Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:18, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên củng cố lực lượng hạt nhân đáp trả các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn

(ANTV) -  Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ đáp trả các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn bằng cách tăng cường lực lượng hạt nhân răn đe. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh kết thúc 50 ngày diễn ra các cuộc tập trận chung thường niên "Giải pháp then chốt" và "Đại bàng non" của Mỹ và Hàn Quốc.

 

Bình Nhưỡng cho rằng các cuộc tập trận này là sự chuẩn bị cho một cuộc xâm lược toàn diện Triều Tiên, trong đó sẽ kèm theo những đòn tấn công vào các cơ sở chiến lược của nước này. Trước đó, thì phía Mỹ khẳng định các cuộc tập trận này chỉ mang tính chất phòng thủ và tăng cường khả năng phối hợp tác chiến giữa 2 đồng minh Mỹ - Hàn.

Cũng liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm qua đã nhóm họp để thảo luận một bản dự thảo nghị quyết mới, bao gồm các biện pháp thúc đẩy việc thực hiện các lệnh trừng phạt cứng rắn nhằm vào Bình Nhưỡng, vốn đã được thống nhất vào tháng 3 vừa qua.

Bên cạnh đó, HĐBA cũng lên án mạnh mẽ các vụ phóng thử tên lửa trong thời gian qua của Triều Tiên đồng thời yêu cầu nước này chấm dứt ngay các hành động vi phạm nghị quyết của LHQ.

IS công bố danh sách 3.600 công dân Mỹ là mục tiêu tấn công

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng vừa tung ra bản danh sách "tử thần" gồm 3.600 công dân New York, Mỹ có thể là mục tiêu tấn công của các phần tử thánh chiến.

Danh sách này cung cấp chi tiết tên tuổi, địa chỉ và cả e-mail của 3.600 công dân New York, trong đó có cả các mục tiêu là nhân viên chính phủ, nhân viên an ninh.

Đại diện Cơ quan An ninh Liên bang và cảnh sát New York đã thông báo cho những người có tên trong bản danh sách nói trên. Tuy nhiên, nguồn tin từ các cơ quan này cho biết giới chức trách Mỹ chưa thấy có bất kỳ mối đe dọa thực sự nào.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng