Thứ bảy, ngày 29/07/2017 - 01:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 3, 12/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên công bố hình ảnh tù nhân thừa nhận là gián điệp Mỹ trên CNN

(ANTV) - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vừa cho phép kênh truyền hình CNN của Mỹ có cuộc tiếp xúc và phỏng vấn độc quyền với một người đàn ông mà nước này tuyên bố là công dân Mỹ bị bắt vì tội làm gián điệp. 

Người đàn ông này tự nhận là Kim Dong Chul, 62 tuổi, sống ở thành phố Fairfax, bang Virginia.

Động thái đưa ra trong bối cảnh căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên gia tăng sau vụ Bình Nhưỡng thử bom nhiệt hạch, khiến Mỹ thảo luận đến việc đưa thêm các "thiết bị chiến lược" tới Hàn Quốc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên CNN, ông Kim Dong Chul kêu gọi chính phủ Hàn Quốc và Mỹ giải cứu. Ông thừa nhận làm gián điệp cho các nhân vật bảo thủ tại Hàn Quốc từ tháng 4/2013 và bị bắt vào tháng 10/2015 khi gặp một nguồn tin để lấy USB có dữ liệu hình ảnh bí mật quân sự của Triều Tiên. Tuy nhiên, Kim Dong Chul khẳng định ông không làm việc cho chính phủ Mỹ.

Ông cũng cho biết, ông đã nhận được tin về vụ thử bom nhiệt hạch của Triều Tiên hôm 6/1, cho rằng bây giờ là lúc chính phủ Mỹ nên từ bỏ chính sách đối địch với Triều Tiên và tìm cách hòa giải thông qua một Hiệp ước hòa bình.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ chưa thể khẳng định Kim Dong Chul có phải là công dân nước này hay không, đồng thời cho biết, “phát ngôn công khai về một trường hợp công dân Mỹ cụ thể bị bắt giữ như thế này có thể làm phức tạp hơn những nỗ lực giải cứu họ”./.

Nhóm 6 bên chuẩn bị thảo luận ứng phó vụ Triều Tiên thử hạt nhân 

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ông Hwang Joon-Kook, người đại diện cho phía Hàn Quốc sẽ chủ trì cuộc họp với các bên liên quan trong cuộc họp dự kiến diễn ra tại thủ đô Seoul vào ngày 13/1. 

Tại cuộc họp, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ bàn về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau vụ nước này thử bom nhiệt hạch.

Dự kiến, các bên sẽ cùng nhau thảo luận sâu về các biện pháp đối phó song phương và đa phương nhằm trừng phạt Triều Tiên, kể cả các biện pháp trừng phạt được đề cập trong nghị quyết nghị quyết mới đây của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Cùng với đó, Hàn Quốc cũng siết chặt hạn chế công dân nước này vào khu công nghiệp chung Kaesong nằm trên lãnh thổ Triều Tiên gần biên giới giữa hai nước

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tái khẳng định rằng hành vi thử hạt nhân của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng tới an ninh Nhật Bản.

Đáp lại lập trường của ông Abe, Tổng thống Mỹ Obama khẳng định rằng hành vi của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên đe dọa tới an ninh khu vực và thế giới. Do vậy, cần phải đưa ra những biện pháp đối phó mạnh mẽ. Hai bên cũng đã thống nhất sẽ nhanh chóng đề xuất biện pháp trừng phạt mới đối với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an LHQ.

Mỹ và Hàn Quốc hôm 11/1 đàm phán về việc đưa các loại vũ khí chiến lược của Mỹ đến bán đảo Triều Tiên. Truyền thông Hàn Quốc cho biết, những loại vũ khí chiến lược mà Mỹ định đưa đến khu vực bán đảo Triều Tiên bao gồm máy bay ném bom tàng hình B-2, máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và tàu ngầm hạt nhân.

Dự kiến, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 13/1 sẽ có bài phát biểu trước người dân nước này trong đó khẳng định sẽ có những biện pháp đáp trả mạnh mẽ trước vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây