Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 15:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 6, 13/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên có thể đã hoàn tất chuẩn bị cho 1 vụ thử hạt nhân

(ANTV)- Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 12/5 cho biết, rất có thể Triều Tiên đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho 1 vụ thử hạt nhân tại bãi thử Punggye-ri, và Seoul  hiện đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến này. 

Theo Bộ trên, Bình Nhưỡng luôn sẵn sàng kích nổ 1 thiết bị nguyên tử vào bất kỳ thời điểm nào.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap dẫn 1 nguồn thạo tin cho biết, hoạt động di chuyển của công nhân và phương tiện vẫn được nhìn thấy từ hình ảnh vệ tinh chụp gần đây - Dấu hiệu cho thấy công tác chuẩn bị cho 1 vụ thử hạt nhân dưới lòng đất vẫn tiếp diễn.

Trước đó, Bình Nhưỡng từng có kế hoạch tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 trước khi diễn ra Đại hội đảng toàn quốc của Đảng Lao động Triều Tiên, vừa bế mạc hôm 9/5.

Trong 1 diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 12/5 cho biết, 1 số thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã phản đối việc đưa ra 1 thông cáo báo chí, lên án 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên hồi cuối tháng 4 vừa qua. Seoul cho biết sẽ cố gắng xúc tiến các cuộc tham vấn với Mỹ về vấn đề này, song từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria chiếm khu vực phía Bắc Aleppo

 
Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria ngày 12/5 đã giành lại quyền kiểm soát các vị trí từ quân nổi dậy trong cuộc giao tranh ở phía Bắc Aleppo, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn tại thành phố này đã hết hiệu lực.
 
Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), giao tranh chủ yếu diễn ra xung quanh khu vực Handarat  do quân nổi dậy chiếm giữ. Khu vực này đóng vai trò quan trọng, vì gần tuyến đường cuối cùng dẫn vào các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở Aleppo.
 
Lệnh ngừng bắn 48 giờ tại thành phố Aleppo được quân đội Syria tuyên bố hôm 9/5 đã kết thúc lúc 1h sáng nay 12/5. Hiện chưa có thông báo kéo dài lệnh ngừng bắn này.
 
Trong 1 diễn biến khác, Trung tâm Hòa giải Syria ngày 12/5 cho biế, đã phát hiện nhiều phần tử khủng bố thuộc Mặt trận Al-Nusra đã từ lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ đến thị trấn Kafr Hamra.
 
Ngoài ra, 1 số xe tải chở các thiết bị nổ tự chế có chứa các chất độc hóa học clo từ tỉnh Idlib  cũng đến 1 khu vực do Al-Nusra kiểm soát ở phía Bắc Aleppo./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây