Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 01:31 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên cảnh báo sẽ tấn công phủ đầu nếu bị đe dọa

(ANTV) -Kênh truyền hình NBC News của Mỹ, đưa tin Triều Tiên cảnh báo nước này có thể sẽ thực hiện các vụ thử hạt nhân tiếp theo, đồng thời tuyên bố sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào Mỹ nếu Washington triển khai các lực lượng hạt nhân chống Bình Nhưỡng.

 
Trong khi đó, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) hôm qua đã mạnh mẽ lên án Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa thất bại hôm 15/10, đồng thời đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng.
 
Trong một tuyên bố đồng thuận với sự ủng hộ của Trung Quốc, đồng minh chủ chốt của Triều Tiên, HĐBA "mạnh mẽ lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo bất thành gần đây nhất" của Bình Nhưỡng, gọi đó là "sự vi phạm nghiêm trọng" các nghĩa vụ quốc tế của Triều Tiên, đồng thời nhất trí sẽ "theo dõi chặt chẽ tình hình và thực hiện những biện pháp đáng kể tiếp theo".
 
Trước đó, hôm15/10, Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan. Tuy nhiên tên lửa này đã phát nổ không lâu sau khi rời bệ phóng.
 
 
Brexit gây leo thang căng thẳng trong Nội các Anh
 
Theo tờ "Người Bảo vệ" ngày 17/10, vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit đang khiến căng thẳng ngày càng leo thang trong Nội các Anh khi Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond tỏ rõ sự bức xúc với một số đồng nghiệp - những người ủng hộ mạnh mẽ việc rời EU.
 
Ông Hammond cảnh báo rằng việc siết chặt chính sách nhập cư nhằm hạn chế lao động từ EU mà những người này đang theo đuổi sẽ gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Anh. Trong cuộc họp hồi tuần trước của Ủy ban Brexit trực thuộc Nội các Anh, ông Hammond kiến nghị Chính phủ cần thận trọng với kế hoạch buộc lao động EU phải có chứng nhận về kỹ năng chuyên môn nếu muốn vào Anh làm việc.
 
Trong khi đó, một nguồn tin không tiết lộ danh tính từ Nội các lại nhận xét ông Hammond "đang bị ảnh hưởng một cách thái quá bởi lối suy nghĩ của giới chức Bộ Tài chính, luôn coi Brexit là thảm họa.
 
Căng thẳng có chiều hướng gia tăng khi Chính phủ Anh tìm cách cân bằng giữa việc siết chặt nhập cư và tiếp tục mở cửa với EU. Trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ hồi đầu tháng 10, Thủ tướng Theresa May ngả sang hướng siết chặt chính sách nhập cư, dù nước Anh có thể bị đẩy ra khỏi thị trường chung châu Âu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây