Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 03/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo hướng ra biển

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc tuyên bố rằng, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông nước này từ khu vực phía Tây vào lúc 7 giờ 50 phút sáng hôm nay (theo giờ địa phương). 

 

Động thái diễn ra ngay sau khi Triều Tiên lên tiếng đe dọa một kế hoạch của Mỹ, nhằm triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến THAAD ở Hàn Quốc.

Theo văn phòng Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc, quả tên lửa được bắn ra phía biển, từ bờ biển phía Đông của Triều Tiên. Hiện chưa rõ quả tên lửa mới phóng đi thuộc loại gì. Những lần trước đây, Triều Tiên được cho là đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan. Ngay lập tức, Chính phủ Nhật Bản đã phản đối bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất, đồng thời, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đã ra lệnh đặt lực lượng phòng vệ vào tình trạng báo động cao sau vụ phóng trên.

Bão Nida tiến vào các khu vực miền Nam Trung Quốc

Sau khi quét qua Hong Kong và tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, tối qua (2/8), cơn bão nhiệt đới Nida đã tràn tới khu tự trị Choang Quảng Tây kèm theo gió và mưa lớn.

Chính quyền tỉnh  Quảng Tây đã phải đóng cửa các khu vui chơi, du lịch giải trí và sẵn sàng các phương án sơ tán dân trong trường hợp mực nước lũ các con sông trong tỉnh này dâng cao, nguy cơ gây ngập lụt và lở đất. Hàng chục chuyến tàu trong tỉnh đã bị hủy bỏ.

Trước đó sáng 2/8, bão Nida đã đổ bộ vào đất liền, tại đặc khu hành chính Hong Kong các trường học, cửa hàng và nhiều cơ quan công sở phải đóng cửa do bão. Mưa to, gió lớn đã làm bật gốc hàng trăm cây lớn. Khoảng 156 chuyến bay  bị hủy, đến đêm qua, hãng hàng không Cathay Pacific đã nối lại một phần hoạt động.

Cơ quan thời tiết Trung Quốc cho biết, sau khi quét qua Hong Kong, bão Nida đã di chuyển tới thành phố Thâm Quyến của tỉnh Quảng Đông với vận tốc gió dần suy yếu. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và thương vong do bão Nida gây ra ở khu vực này. Trong ngày hôm nay 3/8 và ngày mai (4//8), bão Nida sẽ ảnh hưởng tới tỉnh Vân Nam, cảnh báo mưa lớn, sấm sét có thể gây ra lũ lụt và lở đất. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng