Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 06/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trẻ em không biết mở sách nhưng thành thạo smartphone

(ANTV) - Smartphone và các thiết bị điện tử thông minh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người, nhất là trẻ nhỏ. Khi người lớn càng bận rộn thì các thiết bị ấy càng giúp thay thế vai trò của họ với trẻ nhỏ, và nhiều hậu quả đã xảy ra. Ở Vương quốc Anh, báo giấy và sách không còn được chú ý đến nữa.

 

Một báo cáo mới đây được thực hiện bởi Hội đồng giáo viên Quốc gia (NUT), cho biết có nhiều đứa trẻ ở Anh không biết cách mở một quyển sách ra như thế nào, thay vào đó là chúng được sử dụng smartphone hoặc tablet từ rất sớm.

Đây là một xu hướng có hại vì những đứa trẻ sẽ không có ký ức đẹp về những giờ được cha mẹ đọc sách cho. Cơ hội tương tác giữa cha mẹ và con cái cũng bị giảm xuống.

UCI: công bố một loạt các biện pháp loại bỏ tận gốc ‘doping cơ khí’

 

Trong cuộc họp tại Geneva (Thụy Sĩ) mới đây, Liên đoàn xe đạp quốc tế (UCI) đã công bố một loạt các biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt hơn nhằm phát hiện và ngăn chặn các hiện tượng gian lận gắn động cơ vào xe đạp, hay còn được gọi với cái tên “doping cơ khí” trong các giải đua thế giới.

Hành động quyết liệt của UCI được đưa ra sau khi làng xe đạp phát hiện một số trường hợp gian lận, gắn động cơ tí hon giấu trong khung xe đạp và khởi động chúng vào những thời điểm then chốt của cuộc đua như khi lên dốc hoặc khi phải đạp xe ngược chiều gió để tạo lợi thế hơn các cua rơ.

Để ngăn ngừa tình trạng “doping cơ khí”, Liên đoàn xe đạp quốc tế cho biết, sẽ áp dụng phương pháp chụp X-quang và lựa chọn xe ngẫu nhiên để tháo ra kiểm tra, bên cạnh phương pháp đang được áp dụng hiện nay là dùng máy tính bảng, adapter và phần mềm chuyên dụng để kiểm tra phần khung, bánh xe và linh kiện của xe đua.

Ông David Lappartient – Chủ tịch Liên đoàn xe đạp quốc tế 3247-1 cho biết: “Đây là chiếc máy quét đặc biệt được thiết kế cho việc kiểm tra xe đạp đua. Xe đạp được đặt vào trong máy quét, và những hình ảnh chi tiết của chiếc xe, kể cả bên trong khung xe, sẽ được chiếu lên màn hình vi tính. Ngay lập tức, người kiểm tra có thể biết bên trong xe có gắn động cơ hay không.”

Cho đến nay, chỉ mới có một số ít trường hợp gian lận cơ khí bị phát hiện. Gần đây nhất là vụ cua rơ 53 tuổi người Ý Alessandro Andreoli bị phát hiện gắn động cơ gian lận tại một giải đua xe ở quê nhà năm 2017.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng