Chủ nhật, ngày 21/04/2019 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang trại trong hầm đầu tiên trên thế giới tại Hàn Quốc

(ANTV) - Công ty công nghệ Next On ở Hàn Quốc vừa qua đã xây dựng thành công một trang trại trong đường hầm đầu tiên trên thế giới theo phương thẳng đứng. Đường hầm được xây dựng từ năm 1970, là một trong những biểu tượng của thời kỳ công nghiệp bùng nổ ở Hàn Quốc nhưng đã bị đóng cửa vào năm 2002.

Trang trại này có diện tích hơn 2000 m2 và sử dụng phương pháp thủy canh với công nghệ thông minh để tối ưu hóa nhiệt độ, độ ẩm và dinh dưỡng cho cây trồng.

Trang trại hiện có thể trồng được 60 loại rau, quả, trong đó hơn 40 loại đã được chứng nhận là sản phẩm an toàn.

Hội chợ đồ cũ lớn nhất châu Âu

Vào những ngày đầu tiên của tháng 9 hàng năm, thành phố Lille, miền Bắc nước Pháp lại thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan Hội chợ đồ cũ hay còn gọi là phiên chợ trời lớn nhất châu Âu.

Hàng chục km chạy dọc các kênh rạch trong trung tâm thành phố Lille được phủ kín bởi khoảng 6.500 gian hàng. Khách hàng không chỉ đến tham quan mua sắm, hội chợ còn là điểm điến lý tưởng cho những ai muốn săn tìm món đồ cổ chất lượng.

Ngoài sự kiện thương mại, nhiều sự kiện quy mô lớn khác cũng được tổ chức tại đây như lễ hội ẩm thực, liên hoan âm nhạc đường phố, các cuộc thi marathon.

Lễ hội âm nhạc cấm đàn ông đầu tiên tại Thụy Điển

Một lễ hội âm nhạc chỉ dành cho phụ nữ, không cho phép đàn ông tham gia lần đầu tiên được tổ chức tại Thụy Điển. Tại sự kiện này, chỉ ban nhạc nữ được biểu diễn, các nhân viên an ninh, tình nguyện viên và phóng viên cũng là nữ giới.

Lễ hội dành riêng cho phái nữ này nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng tại Thụy Điển.

Ban tổ chức hy vọng sự kiện sẽ truyền tải thông điệp rõ ràng, giúp cộng đồng nhận thức đúng hơn về một hiện tượng nhức nhối đã tồn tại âm ỉ nhiều năm qua ở Thuỵ Điển: quấy rối tình dục tại các lễ hội đông người.

Quán cafe Starbucks đầu tiên thuê nhân viên lớn tuổi tại Mexico

Tập đoàn Starbucks mới đây đã lần đầu tiên khai trương một tiệm cà phê được điều hành bởi đội ngũ nhân viên từ độ tuổi trên 55 trở nên tại thành phố Mexico city, Mexico.

Đây là một trong những nỗ lực của Starbucks trong việc mang lại cơ hội việc làm cho những người cao tuổi.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng