Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 01:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 4, 18/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thư ký Liên đoàn Arab triệu tập cuộc họp bất thường

(ANTV) - Ngày 17/5, Tổng thư ký Liên đoàn Arab (AL), ông Nabil Al-Araby đã kêu gọi tiến hành một cuộc họp bất thường cấp ngoại trưởng vào ngày 28/5 tới nhằm thảo luận về những diễn biến mới nhất trong khu vực.

Ông Bin Helli trợ lý của Tổng thư ký AL cho biết cuộc họp giữa ngoại trưởng các nước thành viên tổ chức này sẽ thảo luận một loạt diễn biến mới nhất liên quan đến tiến trình hòa bình Trung Đông, tình hình Libya cũng như công việc chuẩn bị cho Hội nghị thưởng đỉnh AL lần thứ 27, diễn ra ở Nouakchott (Mauritania) vào ngày 25/7.

Theo ông Bin Helli, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ tham dự cuộc họp bất thường trên nhằm xác định lập trường của khối Arab tại Hội nghị Paris dự kiến diễn ra trong mùa Hè này. Quan chức này cho biết thêm, cuộc họp cũng sẽ tập trung thảo luận tình hình Palestine cũng như các biện pháp nhằm tiến tới giải pháp hai nhà nước.

Tunisia bắt giữ 9 phần tử khủng bố tại khu vực biên giới với Libya

Bộ Nội vụ Tunisia ngày 17/5 thông báo các lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 9 phần tử khủng bố tại thành phố Ben Guerdane, giáp biên giới với quốc gia láng giềng Libya.

Theo đó, các phần tử này đang chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố nhằm vào nhiều địa điểm trong nước cũng như nhằm vào các nhân viên an ninh.

Theo nguồn tin trên, trong số những kẻ bị bắt có một phần tử khủng bố nguy hiểm đã tham gia vào vụ tấn công thành phố này ngày 7/3 vừa qua. Các đối tượng trên sẽ được giao nộp cho Cơ quan chống khủng bố quốc gia tại Tunis.

Trước đó hôm 7/3, các phần tử thánh chiến đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào các đồn cảnh sát và doanh trại quân đội tại Ben Guerdane, giao tranh đã khiến 12 binh sỹ và 7 thường dân thiệt mạng trong khi 36 tay súng bị tiêu diệt./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây