Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 22:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ dọa cho người di cư tràn vào châu Âu

(ANTV) - Ngày 25/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đưa ra cảnh báo, nước này có thể mở cánh cổng cho người nhập cư tràn vào Châu Âu nếu bị Liên minh Châu Âu dồn “đến đường cùng”.

Đây được coi là động thái nhằm trả đũa việc Nghị viện châu Âu vừa thông qua nghị quyết ủng hộ việc ngừng các cuộc đàm phán kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ làm thành viên EU.

Tổng thống Tayyip Erdogan đưa ra tuyên bố này một ngày sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua Nghị quyết không ràng buộc, kêu gọi Ủy ban châu Âu (EC) và chính phủ các nước thành viên tạm ngừng đàm phán cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập Liên minh Châu Âu do nước này tiến hành cuộc truy quét quy mô lớn sau vụ đảo chính bất thành hồi giữa tháng 7 vừa qua.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói: “Nếu Liên minh Châu Âu tiếp tục tiến xa hơn nữa trong vấn đề này, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở tất cả các cửa khẩu biên giới để người nhập cư tràn vào Châu Âu. Chính phủ và người dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định ngừng đàm phán gia nhập Liên minh Châu Âu vừa đưa ra.”

Ông Tayyip Erdogan cũng chỉ trích Liên minh Châu Âu đã không thực thi những cam kết đưa ra trong thỏa thuận ngăn chặn người nhập cư và tị nạn mà các bên đạt được hồi tháng 3 vừa qua, đồng thời khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ đã tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận khi tiếp nhận từ 3 triệu đến 3,5 triệu người tị nạn vào nước này.

Dự kiến, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ thảo luận về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ tại cuộc họp ở Brussels, Bỉ, ngày 15 và 16 tháng 12 tới.

Belarus chủ trì hội nghị 4 bên về hòa bình Ukraine

Pháp ngày 25/11 thông báo ngoại trưởng nước này cùng Ukraine, Nga và Đức sẽ nhóm họp vào tuần sau tại Belarus để nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình bị ngưng trệ tại Ukraine.

Theo phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pháp Alexandre Giorgini, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 29/11 tới tại Minsk. Tại hội nghị này các bên sẽ "đánh giá những gì đạt được tại Berlin hôm 19/10," thời điểm lãnh đạo 4 nước gặp mặt, đồng thời thiết lập một lộ trình hòa bình cho Ukraine.

Tại cuộc gặp ở Berlin trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố họ hướng tới giải quyết thế bế tắc trong cuộc xung đột vào cuối tháng 11, đồng thời cam kết cùng nhau đưa ra một lộ trình về thực thi các thỏa thuận hòa bình Minsk 2015.

Trên thực tế, thỏa thuận Minsk lâu nay vẫn liên tục dính cáo buộc bị các bên vi phạm. Phía EU và chính quyền Ukraine tố cáo Nga tiếp tay cho quân nổi dậy ở miền đông nước này trong cuộc xung đột đã làm khoảng 10.000 người chết, trong khi Điện Kremlin luôn bác bỏ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây