Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 00:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc châu Âu tiếp tay cho khủng bố

(ANTV) - Ngày 6/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cáo buộc châu Âu tiếp tay cho chủ nghĩa khủng bố với việc hỗ trợ cho Đảng Công nhân người Kurd (PKK), đồng thời khẳng định ông không quan tâm nếu châu Âu gọi ông là một kẻ độc tài do đã trấn áp nhóm phiến quân người Kurd và những người ủng hộ nhóm này.

Trong một bài phát biểu tại Istanbul, ông Erdogan tuyên bố, châu Âu, về tổng thể, đang tiếp tay cho nghĩa khủng bố. Thậm chí ngay cả khi họ công bố Đảng Công nhân người Kurd là một tổ chức khủng bố.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan: “Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành cuộc chiến chống khủng chưa từng thấy kể từ sau chiến tranh thế giới tới nay. Tất cả các loại vũ khí mà chúng tôi thu được từ Đảng Công nhân người Kurd đều là của phương Tây. Tất nhiên họ đã bào chữa. Nhưng họ đã nói gì? Họ nói rằng họ chuyển vũ khí cho lực lượng liên minh và có thể Đảng Công nhân người Kurd đã chiếm được số vũ khí này. Nhưng thực chất thì các nước phương Tây đã trực tiếp gửi vũ khí cho Đảng Công nhân người Kurd."

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với những chỉ trích của quốc tế sau vụ bắt giữ lãnh đạo Đảng Dân chủ của Nhân Dân (HDP) thân người Kurd - Đảng đối lập lớn thứ 2 ở nước này, như một phần trong cuộc điều tra chống chủ nghĩa khủng bố. Chính quyền Ankara cáo buộc Đảng này có liên kết với Đảng Công nhân người Kurd, song Đảng Dân chủ của Nhân Dân đã bác bỏ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây