Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 05:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Chủ Nhật, 21/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria tuyên bố sẵn sàng thực thi lệnh ngừng bắn

(ANTV) -Liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria. Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới đây tuyên bố ông sẵn sàng thực thi lệnh ngừng bắn ở Syria, với điều kiện "các phần tử khủng bố" không lợi dụng lệnh ngừng bắn này.

Trong khi đó, Ủy ban Đàm phán Cấp cao, với các thành viên đến từ các phe phái đối lập tại Syria, cho biết sẵn sàng thực thi lệnh ngừng bắn tạm thời theo đề xuất của các cường quốc thế giới, với 1 vài điều kiện kèm theo, trong đó có việc Nga và Iran - các đồng minh của chính quyền Syria - ngừng chiến dịch quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

Tuyên bố của các bên được đưa ra giữa lúc Nga và Mỹ đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Syria. Bộ Ngoại giao Nga ngày 20/2 thông báo, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã có cuộc điện đàm thảo luận về việc thực thi 1 lệnh ngừng bắn ở Syria, không liên quan tới "các chiến dịch chống các nhóm khủng bố".

Hai bên đã ghi nhận tiến triển đạt được trong hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo tới các khu vực bị phong tỏa trên lãnh thổ Syria. Ngoài ra, ông Lavrov cũng cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ có "những hành động khiêu khích vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria".

Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin cũng bày tỏ quan ngại về việc Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào lãnh thổ Syria, cho rằng những hành động như vậy làm gia tăng căng thẳng trên đường biên giới 2 nước.

Toà án Pakistan ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Musharraf


Hôm qua 20/2, toà án tại Pakistan đã ra lệnh bắt giữ và không được bảo lãnh tại ngoại đối với cựu Tổng thống Pervez Musharraf, liên quan đến vụ án sát hại tu sỹ Hồi giáo Abdul Rashid Ghazi. Tu sỹ này nằm trong số 90 sinh viên đã bị sát hại trong 1 chiến dịch quân sự tại Đền Đỏ năm 2007. Ít nhất 11 nhân viên an ninh cũng đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ.

Thẩm phán Pervez Qadir đã bác đơn vắng mặt tại toà vì lý do sức khoẻ của ông Musharraf, đồng thời ra lệnh bắt giữ và yêu cầu ông trực tiếp có mặt tại toà vào ngày 16/3 tới.

Trước đó, toà án đã tổ chức 54 phiên điều trần về vụ án này, và ông Musharraf chưa bao giờ trình diện. Năm 2013, Toà án Tối cao Pakistan đã yêu cầu cảnh sát mở cuộc điều tra chống lại ông Musharraf.

Ông Musharraf lên nắm quyền sau cuộc đảo chính quân sự năm 1999. Đối mặt với những cáo buộc sau cuộc bầu cử năm 2008, ông Musharraf đã từ chức và sống lưu vong ở Dubai. Năm 2013, ông về nước để tham gia tổng tuyển cử, song đã bị cấm tranh cử.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây