Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 11:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Syria cam kết bảo vệ các vùng an toàn

(ANTV) - Tổng thống Syria Bashar al Assad đã cam kết bảo vệ các vùng an toàn do Nga đề xuất, đồng thời nhấn mạnh rằng cùng với sự hỗ trợ của Iran và phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah, Damascus sẽ tiêu diệt những kẻ tìm cách phá hoại các vùng an toàn này.

Ông Assad cho rằng những vùng an toàn đem lại cơ hội cho những kẻ nổi dậy hạ vũ khí và hòa giải với chính phủ. Theo Tổng thống Assad, mục đích chính của thỏa thuận về các vùng an toàn này là nhằm hạn chế đổ máu tại Syria.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong cuộc không kích của Mỹ tại tỉnh Raqa, miền Bắc Syria. Tờ báo trực tuyến al-Watan ở Syria khẳng định toàn bộ các nạn nhân là dân thường. Đây là vụ việc mới nhất trong loạt vụ không kích tương tự khiến dân thường thiệt mạng khi tấn công các vị trí của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đức không muốn tăng binh sĩ tại Afghanistan

Đức không muốn tăng số lượng binh sĩ đồn trú tại Afghanistan, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra tuyên bố trên trong ngày hôm qua, đồng thời khẳng định Berline sẽ tiếp tục vai trò chỉ huy sứ mệnh huấn luyện quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại miền Bắc Afghanistan.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg, bà Merkel cho biết Đức "không phải ở tuyến đầu" và không muốn tăng quân số ở Afghanistan. Theo nhà lãnh đạo Đức, điều quan trọng hơn là đảm bảo sự ổn định tại miền Bắc Afghanistan. Bà sẽ chờ đợi kết quả đánh giá của NATO đối với đề nghị của giới chức quân sự thuộc tổ chức này về việc gửi thêm quân tới Afghanistan.

Trước đó, ngày 30/4, Tổng Thư ký NATO Stoltenberg cho biết NATO đang cân nhắc tăng số lượng binh sĩ thuộc liên minh quân sự này tham gia sứ mệnh quốc tế tại Afghanistan nhằm hỗ trợ tốt hơn quân đội quốc gia Tây Nam Á này trong cuộc chiến chống các phần tử nổi dậy Hồi giáo. Hiện quân số NATO tại Afghanistan vào khoảng 13.000 người.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây