Thứ tư, ngày 22/05/2019 - 10:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin sa thải hàng loạt tướng lĩnh

(ANTV) - Theo hãng tin RIA Novosti, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa miễn nhiệm 15 tướng lĩnh thuộc các Bộ Nội vụ, Tình trạng khẩn cấp, Cơ quan thi hành án và Ủy ban điều tra.

Một sắc lệnh tương ứng đã được đăng trên Cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga nhưng không nêu chi tiết lý do về các quyết định của Tổng thống Nga Putin đối với những nhân sự trên.

Đáng chú ý, Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Vladen Aksenov cũng bị miễn nhiệm trong đợt này. Quyết định miễn nhiệm hàng loạt tướng lĩnh của Tổng thống Putin được đưa ra trước khi Nga tổ chức cuộc tập trận quân sự lớn nhất kể từ năm 1981 đến nay.

Mỹ: Đảng Cộng hòa đối diện với nguy cơ mất thế đa số tại Hạ viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nếu đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Quốc hội trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, đảng Dân chủ sẽ có cơ hội thay đổi các chính sách một cách nhanh chóng. Lời cảnh báo của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh đảng Cộng hòa đang đối diện với nguy cơ mất thế đa số tại Hạ viện.

Theo truyền thống, đảng của Tổng thống Mỹ đương nhiệm thường bị mất ghế nghị sỹ nhiều hơn trong các kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ. Năm nay, đảng Dân chủ cũng đứng trước thời cơ thuận lợi khi chỉ cần thắng ít nhất 23 ghế Hạ nghị sĩ để giành quyền kiểm soát Hạ viện trong Quốc hội khóa mới.

Tổng thống Trump đang đặt mục tiêu tái triển khai chiến lược “thắng lớn hoặc về nhà” trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tới đây. Theo đó, trong khoảng thời gian từ nay tới trước ngày bầu cử 6/11 tới, Tổng thống Trump dành ít nhất 40 ngày để tới các bang vận động tranh cử cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử tại cả Hạ viện, Thượng viện và ghế Thống đốc tại các bang.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng