Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 01:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin: Nga sẽ đáp trả những bao vây của Mỹ

(ANTV) - Hãng thông tấn Tass (Nga), ngày 14/6, đưa tin Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ đáp trả những nỗ lực của Washington nhằm bao vây Nga bằng các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Trong một cuộc phỏng vấn với đạo diễn phim người Mỹ Oliver Stone, nhà lãnh đạo Nga cho biết, các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ sẽ được triển khai ở Đông Âu, Địa Trung Hải và các vùng biển phía Bắc. Những hệ thống này đã sẵn sàng được lắp đặt tại Alaska, vì vậy trên thực tế, toàn bộ lãnh thổ Nga sẽ bị những hệ thống này bao vây.

Tổng thống Putin nhấn mạnh đây là một sai lầm chiến lược lớn khác bởi Nga sẽ đáp trả thích đáng tất cả những hành động này. Theo ông, những động thái đó không khác nào một cuộc chạy đua vũ trang nữa. Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng lưu ý sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo (ABMT) vào năm 2002, Nga đã buộc phải phát triển các khả năng tấn công tên lửa để duy trì cán cân lực lượng chiến lược trên thế giới.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ gần 200 luật sư

Ngày 14/6, hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, giới chức nước này đã ban hành lệnh bắt giữ đối với 189 luật sư như một phần của cuộc điều tra nhằm vào những người ủng hộ giáo sĩ Hồi giáo Fe-thu-la Gu-len, người đang sống lưu vong tại Mỹ và bị Ankara cáo buộc đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.

Theo nguồn tin này, 189 luật sư nói trên bị cảnh sát chống khủng bố truy lùng khắp 8 tỉnh thành của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có Istanbul, với cáo buộc liên quan tới mạng lưới của giáo sĩ Gulen.

Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ 78 luật sư bị tình nghi sử dụng ByLock, một ứng dụng tin nhắn được mã hóa mà theo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ là dành cho những người ủng hộ giáo sĩ Gulen.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây