Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:21 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Putin ký luật chống khủng bố sửa đổi gây tranh cãi

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/7, đã ký phê chuẩn những sửa đổi gây tranh cãi trong luật chống khủng bố, vốn làm dấy lên những quan ngại của các nhà hoạt động nhân quyền.

Những nội dung sửa đổi được quốc hội thông qua tháng trước bao gồm cả việc phạt tù đối với trường hợp không trình báo tội ác nghiêm trọng và tăng gấp đôi số tội danh mà các công dân Nga ở độ tuổi 14 có thể bị truy tố.

Bên cạnh đó, các công ty viễn thông cũng phải lưu trữ thông tin dữ liệu trong nhiều tháng, một biện pháp đe dọa tiêu tốn tất cả lợi nhuận của các công ty này.

Dự luật trên được thông qua trong bối cảnh các nghị sỹ Nga đã nhiều lần kêu gọi siết chặt các biện pháp an ninh và tăng cường trừng phạt đối với các vụ tấn công khủng bố sau vụ rơi máy bay chở khách của Nga ở Ai Cập và loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Ngoại trưởng Anh hối thúc EU duy trì trừng phạt Nga bất chấp Brexit

Theo Reuters, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond ngày 07/7 cho biết ông lo ngại Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ dịu bớt lập trường về các biện pháp trừng phạt chống Nga sau khi Anh rời khỏi EU (Brexit), đồng thời bày tỏ hy vọng EU sẽ duy trì cách tiếp cận cứng rắn.

Theo ông Hammond, Anh đã có tiếng nói mạnh mẽ trong EU nhằm áp dụng đường lối cứng rắn với Nga sau khi nước này sáp nhập Crimea năm 2014. Tuy nhiên, ông Hammond bày tỏ lo ngại, một EU không còn thành viên có ảnh hưởng như Anh sẽ ít có khả năng áp dụng hành động mạnh mẽ và duy trì cách tiếp cận cứng rắn chống Nga.

Cũng theo Ngoại trưởng Hammond, sau Brexit, Anh cần tăng cường nỗ lực để duy trì "quyền lực mềm" và mối quan hệ sâu sắc giữa Anh với Mỹ sẽ được tiếp tục duy trì. Ông cho rằng Chính phủ, chứ không phải Quốc hội Anh, quyết định việc kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon 2007 về việc rời khỏi EU.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây