Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:19, Thứ 7, 08/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Philippines giành được tỷ lệ ủng hộ cao kỷ lục

(ANTV) -Kết quả thăm dò của "Trạm thời tiết xã hội" (SWS) được công bố hôm 7/7, cho thấy, Tổng thống Philippines  Rodrigo Duterte tiếp tục giành được tỷ lệ ủng hộ "cao kỷ lục" của công chúng.

 
Theo kết quả thăm dò được tiến hành từ ngày 23-26/6 đối với 1.200 người, 78% số người được hỏi hài lòng với cách điều hành đất nước của ông Duterte, chỉ có 12% không hài lòng và 10% do dự. Cuộc điều tra được tiến hành một tháng sau khi ông Duterte áp đặt thiết quân luật ở  Mindanao do xảy ra vụ tấn công của phiến quân liên minh với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào hôm 23/5 ở thành phố Marawi, miền Nam nước này.
 
Người phát ngôn của Tổng thống Philippines, ông Ernesto Abella cho biết "kết quả điều tra thể hiện rõ ràng công chúng ngày càng tin tưởng vào người đứng đầu đất nước và cách điều hành của ông khi lãnh đạo đất nước".
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel
 
 
Vài tháng sau khi bị chỉ trích vì phớt lờ lời đề nghị bắt tay của Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Nhà Trắng hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng đã có cú bắt tay đầy thân thiện với Thủ tướng Đức.
 
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/7 đã có cuộc thảo luận trong vòng một giờ về tình hình liên quan đến Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Triều Tiên, Trung Đông và Ukraine.
 
Hãng thông tấn Reuters dẫn lời đại diện chính thức của Chính phủ Đức Stefan Zaibert cho biết, tham gia cuộc hội đàm này còn có Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson.
 
Cuộc hội đàm diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức từ ngày 7-8/7 tại Đức./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng