Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 16/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp khẳng định chuẩn bị giải pháp chính trị cho Syria

(ANTV) - Trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tiếp tối 15/4 trên các kênh truyền hình (BFMTV, RMC và Mediapart), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định, cuộc không kích Syria đã chỉ rõ quyết tâm của Pháp trong việc đảm bảo luật pháp quốc tế cũng như các nghị quyết của Liên hợp quốc không còn bị vi phạm.

Tổng thống Pháp tuyên bố, liên quân đã hoàn thành mục tiêu đề ra là phá hủy 3 điểm sản xuất vũ khí hoá học của Syria mà không có thương vong.

Ông Macron cho biết, Pháp đang chuẩn bị một giải pháp chính trị cho phép thực hiện quá trình chuyển tiếp ở Syria. Tổng thống Macron đồng thời lưu ý Pháp không đóng vai trò "cảnh sát thế giới," và nhắc lại rằng Pháp đã dẫn đầu trong cuộc chiến chống lại các phần tử khủng bố.

Tổng thống Pháp khẳng định chuẩn bị giải pháp chính trị cho Syria

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Pháp François de Rugy cho biết, ngày hôm nay (16/4), các nghị sỹ Pháp sẽ tiến hành cuộc thảo luận mà không bỏ phiếu về chiến dịch không kích do liên quân Mỹ, Anh, Pháp thực hiện nhằm vào các mục tiêu quân sự của Syria. Chủ tịch Hạ viện François de Rugy cho biết cuộc thảo luận này cho phép Chính phủ Pháp bày tỏ quan điểm với tất cả các nghị sỹ và các nhóm nghị sỹ, cũng như trình bày các sáng kiến ngoại giao của Pháp.

Hiến pháp Pháp quy định rằng Chính phủ phải thông báo cho Quốc hội quyết định tham chiến ở nước ngoài, muộn nhất là 3 ngày sau khi bắt đầu chiến dịch. Trong trường hợp chiến dịch quân sự kéo dài quá 4 tháng, chính phủ phải xin ý kiến phê chuẩn của Quốc hội.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng