Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:09, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp: Euro 2016 có thể bị tấn công khủng bố

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, giải bóng đá vô địch Châu Âu Euro 2016 sẽ chính thức khởi tranh ở Pháp, tuy nhiên, nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại Pháp, hàng loạt cuộc đình công, biểu tình nhằm phản đối luật lao động của Chính phủ lại khiến các nhà chức trách lo lắng sẽ gây cản trở sự kiện thể thao trọng đại này. 

Đặc biệt, trong ngày 5/6, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã thừa nhận sự tồn tại của nguy cơ xảy ra một vụ tấn công trong thời gian diễn ra giải bóng đá vô địch châu Âu Euro 2016.

Trả lời đài phát thanh France Inter, ông Hollande cho hay: mối đe dọa xảy ra tân công khủng bố có tồn tại, tuy nhiên, chúng ta không thể để bị đe dọa như vậy, Pháp sẽ tận dụng mọi biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự an toàn của những người đến tham gia Euro.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng cho biết: "Mặc dù chúng tôi rất thận trọng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong suốt cuộc thi. Vẫn còn những mối đe dọa tồn tại, tuy nhiên, chúng tôi  không cho phép bản thân mình bị đe dọa anh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, tất cả các biện pháp đã được đưa ra và chúng ta phải tận dụng mọi biện pháp đó để đảm bảo giải đấu Euro 2016 sẽ là diễn ra thành công”.

Dự kiến, Euro 2016 sẽ thu hút 2.5 triệu lượt du khách từ khắp thế giới đổ về theo dõi các trận đấu, Pháp đã huy động 90.000 cảnh sát vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu, lập kế hoạch kiểm soát vành đai an ninh 3 vòng quan các sân vận động. Ngoài ra, lực lượng an ninh và các tay súng bắn tỉa chuyên nghiệp sẽ được bố trí trên các khán đài để sớm loại bỏ những kẻ tình nghi.

Chi phí chung kết Euro 2016 lên đến 24 triệu euro do do nhà nước Pháp và Liên đoàn bóng châu Âu hỗ trợ để đảm bảo cho kỳ Euro 2016 diễn ra an toàn.

Hồi tuần trước, Mỹ cũng đã cảnh báo nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công, với mục tiêu tiềm tàng là các sân vân động tổ chức trận đấu cũng như các khu vực cổ động viên tập trung đông đảo để xem trận đấu ở bên ngoài.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng