Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 06:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Pháp: đấu tranh chống IS bằng mọi cách

(ANTV) - Liên quan đến vụ tấn công và bắt cóc con tin tại nhà thờ thị trấn Saint-Etienne-du-Rouvray thành phố Rouen, miền Bắc nước Pháp ngày 26/7. Ngay sau vụ việc, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm, khẳng định 2 kẻ tấn công là “chiến binh” của IS. 

Tổng thống Pháp Francois Hollande hiện đã tới hiện trường để chỉ đạo tình hình, đồng thời nhấn mạnh, Pháp phải đấu tranh chống nhóm khủng bố IS bằng mọi cách.

Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố, nước Pháp đang ở trong một cuộc chiến với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, và bởi thế tất cả mọi người dân Pháp cần đoàn kết để cùng nhau đấu tranh chống lại tổ chức cực đoan này bằng mọi cách.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết: “Chúng ta đang phải đối mặt với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, những kẻ đang tuyên bố một cuộc chiến chống lại chúng ta. Chúng ta cần đấu tranh chống lại chúng bằng mọi cách, trong khi tôn trọng những khuôn khổ của luật pháp. Tuy lần này là một nhà thờ Công giáo bị tấn công, nhưng nó liên quan đến tất cả mọi người dân".

Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Manuel Valls cũng bày tỏ sự kinh hoàng trước vụ tấn công. Chia sẻ trên trang mạng xã hội Twitter, ông Valls viết “Toàn thể nước Pháp và cộng đồng Công giáo đã bị tổn thương. Chúng ta sẽ đoàn kết.”

Vụ tấn công tại Rouen trong bối cảnh Pháp vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ, gần 2 tuần sau vụ một công dân Pháp gốc Tunisia Mohamed Lahouaiej Bouhlel lái xe tải đâm vào đám đông đang chào đón kỷ niệm Ngày Quốc khánh Pháp ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, khiến 84 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Afghanistan tăng cường nỗ lực bảo vệ dân thường

Chính phủ Afghanistan ngày 26/7 tuyên bố sẽ tăng cường nỗ lực bảo vệ dân thường, trong bối cảnh bạo lực đang leo thang ở nước này, kể từ sau khi các lực lượng nước ngoài rút khỏi đây vào cuối năm 2014.

Tuyên bố của Phủ Tổng thống Afghanistan khẳng định, chính phủ nước này cam kết thực hiện nghĩa vụ bảo vệ người dân đã được ghi trong Hiến pháp, coi đây là ưu tiên hàng đầu của các lực lượng an ninh.

Theo báo cáo của Phái bộ Hỗ trợ Liên hợp quốc (LHQ) tại Afghanistan công bố ngày 25/7, chỉ trong 6 tháng đầu năm nay, đã có tới hơn 1.600 dân thường Afganistan thiệt mạng và 3.500 người bị thương, mức cao kỷ lục kể từ năm 2009. Điểm đáng chú ý là mặc dù Taliban vẫn là thủ phạm chính gây ra đa số vụ thương vong, tuy nhiên số dân thường bị trúng đạn của lực lượng này lại giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, số dân thường bị thương vong trong các chiến dịch an ninh tăng cường của lực lượng thân chính phủ lại tăng tới 47%.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây