Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 04:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 03/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Obama ủng hộ kế hoạch không kích Libya

(ANTV) - Việc hỗ trợ Chính phủ Libya trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nằm trong lợi ích an ninh quốc gia của Washington. Phát biểu trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi chính quyền của ông Obama tuyên bố mở chiến dịch không kích IS tại quốc gia Bắc Phi này.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 2/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama nêu rõ chiến dịch không kích được thực hiện nhằm đảm bảo các lực lượng của Libya có thể hoàn tất cuộc chiến chống IS và khôi phục sự ổn định tại nước này. Ông Obama khẳng định chiến dịch không kích trên do phía chính quyền được quốc tế ủng hộ ở Libya đề nghị và sẽ tiếp tục một khi vẫn cần thiết.

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu: “Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với Libya nhằm bảo đảm rằng IS sẽ không còn thành trì ở Libya, thậm chí còn hỗ trợ chính phủ Libya trong quá trình thiết lập chính phủ và hệ thống an ninh tại đây.”

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, các lực lượng trung thành với Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) Libya đã tiến sâu vào thành trì Sirte của IS, sau những đợt không kích đầu tiên của quân đội Mỹ tại thành phố này.

Lực lượng ủng hộ GNA đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn quận trung tâm Al-Dollar của thành phố Sirte, sau các cuộc giao tranh ác liệt khiến 5 binh s​ỹ của lực lượng này thiệt mạng và 17 người khác bị thương. Sự thất thủ của Sirte sẽ là đòn giáng mạnh vào IS, trong bối cảnh nhóm khủng bố này cũng đang phải hứng chịu nhiều tổn thất tại Syria và Iraq.

Bầu cử Mỹ: Bà Hillary Clinton tăng mạnh khoảng cách so với ông Trump

Kết quả tham dò mới nhất được Reuters/Ipsos công bố cho thấy, bà Hillary Clinton - ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ đã nới rộng ưu thế dẫn trước so với đối thủ bên phía Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump lên 8 điểm phần trăm, tăng 2 điểm so với kết quả công bố hôm 29/7 vừa qua.

Theo kết quả cuộc thăm dò trực tuyến được tiến hành từ ngày 28/7 - 1/8 đối với 1.289 cử tri tiềm năng, khoảng 43% số người được hỏi ủng hộ bà Clinton, trong khi 35% ủng hộ ông Trump, 9% ủng hộ các ứng cử viên khác.

Tháng trước, tỷ phú Trump đã lần đầu tiên vượt lên dẫn trước cựu Ngoại trưởng Clinton trong cuộc thăm dò dư luận tiến hành sau Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa tại Cleveland. Tuy nhiên, những ngày gần đây, ông Trump đã đối mặt với làn sóng chỉ trích của các đồng minh chính trị cũng như từ phía các đối thủ sau khi có những lời lẽ chỉ trích gia đình của ông Humayun Khan - Đại úy Lục quân Mỹ theo đạo Hồi người đã thiệt mạng tại Iraq năm 2004.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây