Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 22:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Obama tuyên bố ủng hộ bà Hillary Clinton

(ANTV) - Ngày 9/6, trong một đoạn ghi hình được ban vận động tranh cử của bà Clinton công bố, Tổng thống Obama cho biết ông không nghĩ có ai đủ tiêu chuẩn hơn bà Hillary để đảm nhận vị trí Tổng thống của nước Mỹ.

 

Ông cũng nhấn mạnh việc bà Hillary là nữ ứng viên Tổng thống của một đảng phái lớn đầu tiên trong lịch sử chính trị Mỹ và cho biết sẽ cùng bà vận động tranh cử tại bang Wisconsin vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết: “Trong thực tế, tôi nghĩ rằng, không ai có thể có đủ tiêu chuẩn hơn bà Hillary Clinton để đảm nhận vị trí Tổng thống của nước Mỹ. Cô ấy làm việc bằng trái tim của mình, ngay cả khi chiến dịch tranh cử đầy khó khăn nhưng cô ấy vẫn quyết định theo đuổi để phục vụ đất nước, đó là một minh chứng cho tính cách của cô ấy. Tôi sẽ cùng với cô ấy vận động tranh cử vào tuần tới”.

Việc Tổng thống Obama tuyên bố ủng hộ bà Hillary báo hiệu cuộc đua giành tấm vé đại diện cho "Đảng Dân chủ" ra tranh cử Tổng thống Mỹ đã đến hồi kết. Bà Hillary ngay sau đó đã bày tỏ cảm ơn ông Obama và khẳng định việc nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, to lớn từ Tổng thống Obama có rất nhiều ý nghĩa.

Theo Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU), bà Hillary Clinton có thể sẽ giành chiến thắng tại cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2016. Bà đã giành chiến thắng tại hàng loạt các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ để hội đủ số phiếu đại biểu cần thiết ra tranh cử Tổng thống. Hiện bà Clinton đang tập trung chiến dịch tranh cử của mình vào "mục tiêu" là ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Trong khi đó, cùng ngày, Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders tuyên bố sẽ ở lại cuộc đua, đồng thời hợp tác với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, nhằm đánh bại ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ông Vermont Bernie Sanders cho biết: “Tôi trông đợi được gặp bà Clinton trong tương lai gần để xem xét cách thức chúng tôi có thể phối hợp đánh bại ông Donald Trump và thành lập một Chính phủ đại diện cho tất cả chúng ta, chứ không phải chỉ 1%."

Hiện ông Sanders đang chịu sức ép trong nội bộ Đảng Dân chủ yêu cầu ngừng chiến dịch tranh cử và hỗ trợ bà Clinton sau tiến trình bầu cử sơ bộ khốc liệt vừa qua. Các nguồn tin cho biết ông Sanders cũng sẽ gặp Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vào chiều cùng ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây