Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:21, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga: Quan hệ giữa Nga và EU sẽ sớm trở lại bình thường

(ANTV) - Ngày 17/2, phát biểu tại cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Hungary, Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho biết quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) dù sớm hay muộn sẽ sớm trở lại bình thường.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Hungary Viktor Orban đang có chuyến thăm Nga, Tổng thống Nga Putin khẳng định:

“Quả bóng hiện không nằm trong chân Nga. Nhưng chúng tôi bình tĩnh về tiến trình chính trị này, chúng tôi chắc chắn rằng tiến trình chính trị sẽ xảy ra sớm hay muộn. Quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu sẽ sớm được bình thường hóa”.

Đồng quan điểm với Tổng thống Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orban tin tưởng Liên minh châu Âu sẽ không kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga khi lệnh trừng phạt hết hiệu lực vào cuối tháng 6 tới. Ngoài ra, ông Orban cũng nhấn mạnh, hiện có nhiều nước trong Liên minh Châu Âu cũng ủng hộ quan điểm của Nga và nhận thấy cần thiết phải hợp tác với Nga. 

Quan hệ giữa Nga và phương Tây đã xuống mức thấp nhất kể từ sau chiến tranh Lạnh khi Liên minh châu Âu áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga do cáo buộc nước này liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại miền Đông Ukraine. Đáp lại, Tổng thống Nga Putin cũng ban hành và kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Liên minh châu Âu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng