Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 18:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 3, 15/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga Putin ra lệnh rút quân khỏi Syria

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14/3, đã ra quyết định rút một phần cơ bản các nhóm quân sự Nga khỏi quốc gia Trung Đông này. 

Quyết định trên được ông Putin đưa sau cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergay Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov để đánh giá tình hình tại Syria.

Theo đó, Moskva đã nhất trí về việc giảm bớt sự hiện diện của không quân Nga tại Syria, sau khi lực lượng này giúp quân đội Damascus giành được các ưu thế về quân sự.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Tôi cho rằng, nhiệm vụ đặt ra đối với Bộ Quốc phòng và các lực lượng vũ trang nói chung đã được thực hiện, bởi vậy tôi ra lệnh cho Bộ Quốc phòng, từ ngày mai (15/3) rút một bộ phận chính các nhóm quân sự ra khỏi Syria. Tôi đề nghị Bộ Ngoại giao thúc đẩy sự tham gia tích cực của Nga vào việc tổ chức tiến trình hòa bình về vấn đề Syria”.

Tổng thống Putin cũng cho rằng, quyết định này là dấu hiệu tốt cho các bên xung đột cũng như nâng cao độ tin cậy của tất cả các bên tham gia tiến trình hòa bình tại Syria và tạo cơ sở để giải quyết vấn đề Syria bằng con đường hòa bình. Ngay sau đó, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Putin, Tổng thống Syria Basha al-Assad  cũng cho rằng, sau tất cả những gì đã diễn ra, giờ đây tiến trình hòa bình cho Syria đã được mở ra.

Về phần mình, Điện Kremlin thông báo hai bên đã nhất trí việc Moskva sẽ duy trì căn cứ không quân Hemeimeem tại tỉnh Latakia để hỗ trợ giám sát lệnh ngừng bắn, cũng như một cơ sở hải quân tại thành phố cảng Tartous của Syria. Trong khi đó, phe đối lập Syria cho rằng việc Nga rút quân một cách nghiêm túc sẽ gây sức ép lên chính quyền Damascus và dẫn đến sự thay đổi.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây