Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 15:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 7, 02/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga phê chuẩn Chiến lược an ninh quốc gia mới

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh phê chuẩn Chiến lược an ninh quốc gia năm 2016 của Liên Bang Nga, theo đó Nga cần phải tăng cường vị thế là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới.

kiện gồm 9 điểm này đã nêu rõ những thách thức tiềm tàng đối với an ninh quốc gia của Nga trong đó đáng chú ý là sự mở rộng của Khối Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO, vũ khí hạt nhân, cách mạng sắc màu.

Văn kiện nêu rõ "Một trong những ưu tiên của Nga trong dài hạn là củng cố vị thế của mình như một trong những cường quốc hàng đầu thế giới".

Văn kiện cũng khẳng định "kinh tế Nga đã thể hiện khả năng duy trì và củng cố khả năng của mình trong điều kiện bất ổn của kinh tế thế giới và các biện pháp trừng phạt do một số quốc gia áp đặt nhằm vào Nga".

Văn kiện nêu ra chiến lược bao gồm củng cố hệ thống tài chính, ổn định tỷ giá đồng ruble, giảm lãi suất ngân hàng để tăng cường an ninh quốc gia, ngăn chặn xung đột quân sự bằng cách duy trì khả năng răn đe hạt nhân. Chiến lược cũng cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội sâu sắc đã biến Ukraine trở thành lò lửa bất ổn lâu dài trực tiếp trên biên giới Nga.

Nigeria báo động các âm mưu tấn công của nhóm Boko Haram

Theo Tân hoa xã, quân đội Nigeria ngày 1/1 đã cảnh báo người dân ở bang bất ổn Borno, Đông Bắc nước này rằng các phần tử khủng bố Boko Haram đang lên kế hoạch sử dụng người ăn xin và các chiến lược khác để tiến hành tấn công.

Theo kế hoạch này, những khối thuốc nổ giấu trong các bó củi sẽ được đặt tại những khu vực chiến lược đông người ở Maiduguri (thuộc bang Borno) và những vùng lân cận để gây ra sự tàn phá và thiệt hại nặng nề. Ngoài ra, các phần tử khủng bố còn nghĩ ra một chiêu thức mới để gây thương vong bằng cách hô hoán cái tên Boko Haram khiến dân chúng bị hoảng loạn. Tuyên bố cũng nhắc nhở người dân nên cảnh giác hơn trong và sau các lễ chào mừng năm mới, giữa lúc lệnh cấm đốt pháo nổ và pháo hoa vẫn còn hiệu lực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây