Thứ bảy, ngày 20/10/2018 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga kêu gọi tăng cường chống chủ nghĩa cực đoan trên Internet

(ANTV) - Các cơ quan thực thi pháp luật cần phải có những biện pháp cứng rắn, nghiêm khắc hơn đối với các cá nhân và tổ chức sử dụng mạng Internet để truyền bá tư tưởng cực đoan. Đây là phát biểu được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia vừa diễn ra ngày 26/10 tại Điện Kremlin.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Putin nhấn mạnh sự cần thiết của cuộc chiến chống truyền bá tư tưởng cực đoan trên mạng Internet. Theo Tổng thống Putin, cơ sở pháp lý cho cuộc đấu tranh này là Học thuyết an ninh thông tin được thông qua cuối năm ngoái và Luật liên bang về an ninh đối với các cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: "An ninh mạng tại Nga phải được tăng cường. Chúng ta phải chiến đấu chống lại những kẻ sử dụng công nghệ thông tin để truyền bá tư tưởng cực đoan. Cần phải thấy rằng mức độ đe dọa trong không gian thông tin đang tăng lên; hậu quả tiêu cực của những cuộc tấn công mạng hiện nay không chỉ mang tính cục bộ, mà đã thực sự mang tính toàn cầu và có quy mô toàn cầu".

 Tổng thống Putin nhấn mạnh sự cần thiết của cuộc chiến chống truyền bá
tư tưởng cực đoan trên mạng Internet

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Nga tăng cường bảo đảm an ninh mạng, song vẫn cần tôn trọng quyền tiếp cận thông tin của người dân. Ông khẳng định các cơ quan chức năng không được phép hạn chế truy cập Internet đối với những người dân tuân thủ pháp luật.

Tuyên bố của Tổng thống Nga về vấn đề an ninh mạng được đưa ra trong thời điểm Hội đồng An ninh Nga cũng công bố thông tin về việc có hàng chục triệu vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan nhà nước và các cơ sở hạ tầng công nghiệp của nước này./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng