Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 17:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 08/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga hội đàm với Thủ tướng Israel

(ANTV) - Phát biểu sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang ở thăm Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển nhanh chóng, ngày càng sâu sắc và hai nước sẽ tăng cường hợp tác nhiều mặt.

Tổng thống Putin cho biết hai bên đã có các cuộc trao đổi mang tính xây dựng về cuộc chiến Syria, quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế, đồng thời khẳng định chú trọng mối quan hệ giữa Nga-Israel.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: "Nga chú trọng mối quan hệ với Israel, không chỉ bởi Israel là 1 quốc gia đóng vai trò quan trọng trong khu vực Trung Đông, mà còn do lịch sử mối quan hệ giữa hai nước".

Ông Putin tuyên bố ủng hộ một giải pháp hai nhà nước toàn diện và công bằng cho cuộc xung đột Israel-Palestine. Nhấn mạnh tới các nỗ lực chống khủng bố của Israel, Tổng thống Nga cho rằng hai nước sẽ trở thành "những đối tác trong cuộc chiến chống khủng bố."

Tổng thống Putin cũng cho biết nước này chưa hoàn toàn từ bỏ ý định xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Nam" và "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ". Theo ông, Moskva cần có một quyết định rõ ràng và minh bạch của Ủy ban châu Âu (EC) về các dự án này.

Về phần mình, Thủ tướng Israel Netanyahu nhấn mạnh tới mối quan hệ giữa hai nước, cho rằng hai bên đã có cuộc gặp làm việc toàn diện và hữu ích: "Chúng tôi đã thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng đối với hai nước như: công nghệ, hợp tác nông nghiệp, thương mại, các vấn đề khu vực...Chúng tôi có nhiều mối quan ngại chung".

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo tiếp tục bàn về sự phối hợp an ninh giữa quân đội Nga và Israel, nhất là cơ chế tránh xung đột để đảm bảo quân đội Israel không tấn công các máy bay của Nga đang hoạt động trên không phận Syria.

 Khủng hoảng tại Venezuela: Còn diễn biến phức tạp

Liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập ở Venezuela ngày 07/6 tuyên bố Cơ quan bầu cử quốc gia (CNE) đã công nhận 1,3 triệu chữ ký yêu cầu tiến hành trưng cầu dân ý về việc bãi nhiệm Tổng thống Nicolas Maduro là hợp lệ. Đây là bước đi đầu tiên của phe đối lập hướng tới việc phế truất ông Maduro.

Tiếp theo, 200.000 người ký tên sẽ phải xác nhận nhân thân bằng việc kiểm tra dấu vân tay. Sau đó, phe đối lập sẽ phải thu thập thêm 4 triệu chữ ký để kêu gọi trưng cầu dân ý về việc bãi nhiệm ông Maduro.

 

Cùng ngày, Liên minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR) đã kêu gọi MUD nhanh chóng tiến hành đàm phán hòa giải với chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro như đã thỏa thuận. Trong trường hợp ông Maduro bị bãi nhiệm, Venezuela sẽ phải tổ chức tổng tuyển cử sớm.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây