Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:11, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Nga chỉ thị dỡ bỏ trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Ngày 29/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ nước này bắt đầu tiến trình dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt được áp đặt đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ Ankara bắn rơi máy bay Su-24 của Moskva hồi năm ngoái.

Phát biểu tại một phiên họp nội các sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, ông Putin cho biết ông đã yêu cầu Chính phủ Nga bắt đầu tiến trình bình thường hóa các mối quan hệ thương mại và kinh tế tổng thể với Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng tuyên bố dỡ bỏ các hạn chế về nhập cảnh đối với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí nối lại hợp tác và bày tỏ sẵn sàng tổ chức một cuộc hội đàm trực tiếp.

Thượng viện Nga thông qua gói dự luật chống khủng bố tranh cãi

Ngày 29/6, Thượng viện Nga đã thông qua một gói các dự luật chống khủng bố gây tranh cãi.

Trong các dự luật, có nhiều điều khoản là nguyên nhân dẫn tới các cuộc tranh luận gay gắt trong cả xã hội lẫn giới nghị sỹ Nga.

Phiên bản cuối cùng của gói các dự luật đã  loại bỏ điều khoản về việc tước quyền công dân Nga của những người mang hai quốc tịch bị bắt giữ vì hành động khủng bố và điều khoản về cấm các phần tử cực đoan rời khỏi Nga. Và đã được Thượng viện Nga chính thức thông qua.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng