Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 19:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Chủ Nhật, 25/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ phủ quyết dự luật cho phép nạn nhân vụ 11/9 kiện Ả-rập Xê-ut

(ANTV) - Ngày 23/9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phủ quyết dự luật cho phép gia đình các nạn nhân của vụ khủng bố 11/9/2001 kiện chính phủ  Ả-rập Xê-ut vì cho rằng dự luật gây phương hại đến lợi ích quốc gia.

Dự luật “Công lý chống bảo trợ hành động khủng bố” (JASTA) cho phép những người sống sót và gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố kiện các chính phủ nước ngoài tại tòa án liên bang Mỹ và đòi bồi thường nếu các chính phủ đó bị chứng minh phải chịu tránh nhiệm trong các cuộc tấn công trên đất Mỹ.

Trong một lá thư gửi lên Thượng viện Mỹ, Tổng thống Barack Obama nêu rõ, ông đưa ra quyết định nêu trên sau khi nhận thấy dự luật này “gây phương hại đến lợi ích quốc gia của Mỹ”, không bảo vệ người dân Mỹ tránh được các cuộc tấn công khủng bố cũng như không nâng cao hiệu quả của các biện pháp đối phó với tấn công khủng bố.

Bên cạnh đó, dự luật cũng tạo ra rào cản trong quan hệ giữa Mỹ với các đối tác tham gia chiến dịch chống khủng bố và có thể thiết lập một tiền lệ cho các công dân nước ngoài kiện Chính phủ Mỹ.

Trước đó, dự luật đã được cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ thông qua.

Indonesia tuyên bố ứng cử ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ

Ngày 23/9, Indonesia đã tuyên bố sẽ ứng cử vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đồng thời khẳng định sẽ thực hiện cam kết và đóng góp để cơ quan quốc tế này trở thành một đối tác thực sự cho hòa bình thế giới.

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Phó Tổng thống Indonesia Muhammad Jusuf Kalla cho rằng, Liên hợp quốc cần cải cách để trở nên hùng mạnh hơn và phù hợp hơn với những thách thức cũng như thực tế của thế kỷ 21.

Đồng thời nhấn mạnh Liên hợp quốc cần trở nên minh bạch, hiệu quả, có trách nhiệm, có năng lực, có tính đại diện và đóng vai trò là trung tâm của quyền lực thế giới. Phó Tổng thống Kalla khẳng định Indonesia kiên định thực hiện cam kết tăng cường lực lượng gìn giữ hòa bình tới năm 2019 và những nỗ lực chống khủng bố ở cả khu vực và toàn cầu.

Việc lựa chọn các ủy viên không thường trực mới của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc sẽ được tiến hành vào giữa năm 2019. Các ứng cử viên khác của khu vực châu Á - Thái Bình Dương là Ấn Độ và Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây