Chủ nhật, ngày 18/08/2019 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 31/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ mong muốn sớm gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông mong muốn sớm gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời cho biết các nỗ lực phi hạt nhân hóa đang có tiến bộ. Tuyên bố được đưa ra khi hai nước đang tiếp tục họp thảo luận chuẩn bị nội dung Tuyên bố chung Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2/2019.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhận định quan hệ giữa hai nước đang tốt hơn bao giờ hết, không còn các cuộc thử nghiệm vũ khí, thay vào đó là các hoạt động trao trả hài cốt binh sĩ, thả các con tin và cơ hội thực sự cho phi hạt nhân hóa. Theo ông Trump, thời gian sẽ cho biết điều gì xảy ra với Triều Tiên và ông mong muốn sớm gặp ông Kim Jong-un để đạt được tiến bộ khác biệt.

Trong một diễn biến khác liên quan , Tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên trong một bài xã luận hôm 30/1 cho rằng, nếu cơ sở để cải thiện mối quan hệ hai bên là tôn trọng và tin tưởng thì cơ sở của các biện pháp trừng phạt là thù địch và đối đầu. Do đó, cải thiện quan hệ và trừng phạt không thể đi cùng với nhau. Báo này cũng chỉ trích cách tiếp cận của Mỹ không dỡ bỏ trừng phạt cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn và đây là nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán giữa hai bên bị đình trệ thời gian qua.

 

Mỹ: Giá lạnh kỷ lục, nhiều bang ban bố tình trạng khẩn cấp

Nhiều tiểu bang ở Mỹ đang trải qua một đợt giá lạnh buốt xương do luồng không khí lạnh từ Bắc cực thổi xuống. Nhiệt độ thực cảm nhận thậm chí còn ở mức khoảng âm 50 độ C.

Tuyết và lạnh trải dài từ bang Dakota đến Maine và các bang miền nam. Cùng với gió lạnh tàn khốc, nhiệt độ thực cảm thấy vào khoảng -46 đến -50 độ đang được cảnh báo cho 14 tiểu bang. Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ khuyên mọi người tốt nhất là nên ở trong nhà.

Vùng Trung Tây bị ảnh hưởng nặng nề nhất, các tiểu bang từ vùng hồ lớn đến New England ngập trong tuyết trắng và lạnh với nhiệt độ trung bình là âm 18 độ C.

Ngày 29 và 30 là hai ngày lạnh lịch sử. Giá lạnh cũng khiến  khoảng 2.000 chuyến bay đã bị hủy từ ngày 28/1, nhiều nhất là các chuyến bay đi Atlanta để xem trận chung kết bóng bầu dục Super Bowl.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng