Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 02:26 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 5, 03/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ kêu gọi ủng hộ bà Clinton

(ANTV) - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton đang đứng trước nguy cơ mất đi lợi thế trong ván bài chính trị lớn nhất của cuộc đời bà, khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở lại cuộc điều tra bê bối thư điện tử. 

Đứng trước tình thế này, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày hôm nay đã lên tiếng ủng hộ và khẳng định bà là lựa chọn tốt nhất của cử tri Mỹ. Trong khi đó, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đang dùng những ngày cuối cùng để "tấn công" sang cả các bang được coi là "lãnh địa" của Đảng Dân chủ.

Phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở Ohio, tổng thống đương nhiệm của Mỹ Barack Obama đã hết lời ca ngợi những đóng góp quan trọng của bà Hillary Clinton trong việc hỗ trợ ông điều hành đất nước. Ông cho rằng những gì bà Clinton đóng góp là vô cùng hào nhoáng mà bản thân bà Clinton cũng không bao giờ kể công.

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu: "Họ không phải là các ứng cử viên ngang bằng nhau. Chỉ có một người xứng đáng với lá phiếu của các  bạn, người thông minh, vững vàng, đã trải nghiệm và có thể được coi là người có tư chất nhất từ trước đến nay cho vị trí này, đó là Hillary Clinton. Bà ấy đã phạm lỗi lầm? Tất nhiên, tôi cũng thế. Chẳng có ai hoạt động trong chính trường 30 năm mà lại không mắc một sai phạm nào, nhưng về cơ bản bà là người có tư cách tốt."

Hiện tại, bà Clinton đang thua Donald Trump trong các cuộc thăm dò ở Ohio. Sự xuất hiện của Tổng thống Obama, người vẫn đang được cử tri rất ủng hộ và từng thắng cả hai kỳ ở Ohio vào năm 2008 và 2012, được kỳ vọng có thể thúc đẩy tỷ lệ ủng hộ cho phe Dân chủ.

Trong khi bà Clinton đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ vị tổng thống đương nhiệm Barack Obama, thì bà lại tiếp tục gặp phải sự cản trở từ phía Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Mới đây, FBI đã bất ngờ tiết lộ một số tài liệu mật liên quan đến sự việc ông Bill Clinton quyết định ân xá cho Marc Rich, chồng cũ của bà Denise Eisenberg, một nhà tài trợ cho Đảng Dân chủ.

Ông Marc Rich bị cáo buộc trốn thuế tại Mỹ, sống lưu vong ở Thụy Sĩ và qua đời ở đó năm 2013. Trong một động thái gây tranh cãi, ông Bill Clinton đã ân xá cho Marc Rich vào 20/1/2001, ngày cuối cùng của ông tại nhiệm sở. Sau đó, FBI đã mở cuộc điều tra về quyết định ân xá này.

Trong khi đó, dường như nắm bắt lợi thế, vị tỷ phú đang có những bước đi đầy mạo hiểm, khi tấn công tại cả các bang được coi là lãnh địa của đảng Dân chủ. Trong ngày hôm nay, ông Trump đang vận động tranh cử tại Winconsin, và kêu gọi cả các cử tri ở Michigan, Pensylvania và Minnesota, quay sang ủng hộ cho ông.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây