Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 02/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ ban hành qui định mới về súng đạn

(ANTV) - Trong một động thái thể hiện quyết tâm của Chính phủ Mỹ nhằm đối phó với tình trạng bạo lực súng đạn tràn lan tại Mỹ, ngày 1/1 giới chức Mỹ cho hay Tổng thống Barack Obama sẽ ban hành một các quy định mới về kiểm soát súng đạn vào tuần tới.

 

Theo các nguồn tin, Tổng thống Obama sẽ tăng cường các qui định về hồ sơ lý lịch của những người mua súng, đồng thời sử dụng quyền hành pháp theo hiến định trong một số lĩnh vực khác, song gói biện pháp nói trên vẫn còn một số khúc mắc và chưa được hoàn tất.

Bạo lực liên quan tới súng đạn và kiểm soát súng đạn vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi giữa Chính quyền Tổng thống Obama và Quốc hội Mỹ do phe Cộng hòa kiểm soát. Nhà Trắng muốn ban hành một đạo luật siết chặt quản lý súng đạn, song đề xuất này vấp phải sự phản đối của đa số nghị sĩ Cộng hòa.

Tổng thống Obama bắt đầu thăm dò khả năng dùng quyền hành pháp để siết chặt quản lý súng đạn sau vụ xả súng đẫm máu hồi tháng 10/2015 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua, bang Oregon và vấn đề càng cấp thiết sau vụ xả súng tại thành phố San Bernadino, bang California hồi tháng 11 vừa qua.

Pakistan: Năm 2016 sẽ chứng kiến cái kết của chủ nghĩa khủng bố

Tờ The Express Tribune đưa tin, Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif, ngày  1/1 tuyên bố năm 2016 sẽ là năm của đoàn kết và loại bỏ khủng bố ra khỏi nước này.

Cơ quan quan hệ công chúng liên quân (ISPR) của Pakistan dẫn lời Tướng Sharif cho biết: “Với sự ủng hộ của dân tộc, chúng ta sẽ nhổ tận gốc chủ nghĩa khủng bố, tội phạm và tham nhũng, đồng thời sẽ kiến tạo hòa bình và công lý ở nước mình.”

Phát biểu trên được đưa ra vài giờ sau khi ISPR tuyên bố Tướng Sharif khẳng định mức án tử hình dành cho 9 tên khủng bố bị tòa án binh nước này kết tội. Quân đội Pakistan hiện đang tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm vào phiến quân ở khu vực Tây Bắc nước này.

Theo các quan chức, kể từ khi quân đội tiến hành chiến dịch tấn công hồi tháng 6/2014 đã có hơn 3000 tay sung bị tiêu diệt./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng