Thứ sáu, ngày 21/07/2017 - 17:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Hàn Quốc muốn thắt chặt an ninh sân bay do lo ngại khủng bố

(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Pắc-cưn-hê vừa đưa ra yêu cầu Nội các thúc đẩy các biện pháp tăng cường an ninh ở những sân bay lớn.

Chỉ thị được đưa ra sau khi cơ quan chức năng Hàn Quốc tìm thấy một thông điệp cảnh cáo ở sân bay quốc tế In-chơn hồi tuần trước.

Phát biểu trong cuộc họp Nội các ngày 2/2, bà Park Geun-hye cho biết, những quan ngại về tình trạng an ninh ở sân bay quốc tế Incheon ngày càng lớn trong bối cảnh mối đe dọa khủng bố đang gia tăng. Bà cũng chỉ trích các nghị sỹ Hàn Quốc chưa ý thức được tính cấp nác trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân nên qua dự luật chống khủng bố mới vẫn chưa được thông qua.

Quốc hội Hàn Quốc đang nỗ lực thông qua 1 dự luật chống khủng bố sau khi xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố gây nhiều thương vong. Trước khi đạo luật này được thông qua, từ ngày 1/1/2016, cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt đầu phân tích thông tin về hành khách trước khi các hãng hàng không cấp thẻ lên máy bay.

Động thái trên được đưa ra nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố có thể vào nước này ngay từ điểm xuất phát.

Liên minh quốc tế chống IS nhóm họp tại Italy

Ngày 1/2, đại diện hơn 20 quốc gia trong Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã nhóm họp tại Roma của Italia. Cuộc họp nhằm thảo luận việc thúc đẩy chiến dịch chống khủng bố tại Syria và Iraq và cách thức ngăn chặn sự bành trướng của IS ở Libya.

Tại cuộc họp, 23 quốc gia trong Liên minh chống IS đã đánh giá lại những nỗ lực giành lại những vùng lãnh thổ ở Syria và Iraq từ tay khủng bố. Bên cạnh đó, các nước cũng bàn cách để  ngăn chặn những chiếc vòi bạch tuộc của IS vươn xa hơn nữa, đặc biệt là ở Libya.

Cuộc họp cũng tập trung thảo luận về việc lập lại sự ổn định cho người dân ở thành phố Tikrit ở Iraq, cũng như đưa ra những biện pháp hiệu quả hơn nhằm cắt đứt nguồn cung tài chính, ngăn chặn dòng chảy chiến binh nước ngoài và chống lại hình thức tuyên truyền tư tưởng cực đoan của IS.

Trong khi đó, mới đây, Mỹ, quốc gia chỉ huy cuộc chiến chống khủng bố cho biết, sẽ dành hơn 7 tỷ USD trong ngân sách quốc phòng cho cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vào năm 2017, tăng gấp 3 lần so với để xuất đưa ra hồi năm ngoái.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây