Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 06:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống đắc cử Donald Trump chọn Bộ trưởng Quốc phòng

(ANTV) - Danh sách nội các trong nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump đang dần được hé lộ. Trong các chức danh chủ chốt, vị trí Bộ trưởng Bộ trưởng Quốc phòng được ông Trump tin tưởng giao cho Tướng thủy quân lục chiến về hưu James Mattis. 

Tờ “Bưu điện Washington” cho hay thông báo chọn Tướng James Mattis làm người đứng đầu Lầu Năm Góc có thể sẽ được công bố vào đầu tuần tới.

Tướng James Mattis, sinh năm 1950, từng có hơn 40 năm phục vụ trong quân ngũ và đã tham gia các cuộc chiến của Mỹ tại Iraq, Afghanistan. Tháng 8/2010, Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm tướng Mattis làm Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm (CENCOM) của Mỹ.

Như vậy, Tổng thống đắc cử Donald Trump tới thời điểm này đã xác định 4 vị trí nội các quan trọng gồm Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tư pháp, Cố vấn An ninh Quốc gia và Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA).

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Iran thêm 10 năm

Thượng viện Mỹ ngày hôm qua 01/12 đã thông qua dự luật gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện tại nhằm vào Iran thêm 10 năm. Dự luật này sẽ được trình lên Tổng thống Mỹ Barack Obama để ký ban hành thành luật.

Dự luật về gia hạn Đạo luật Trừng phạt Iran (ISA) được thông qua với tỷ lệ phiếu 89-0. Trước đó, vào tháng 11/2016, Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua dự luật này với tỷ lệ gần như tuyệt đối.Các cố vấn của Quốc hội bày tỏ hy vọng rằng Tổng thống Obama sẽ đặt bút ký ngay sau khi nhận được văn bản về dự luật này.

ISA được thông qua lần đầu vào năm 1996 để trừng phạt các đối tượng đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng Iran và răn đe việc Tehran theo đuổi vũ khí hạt nhân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây