Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:26, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Barack Obama hy vọng đảng Dân chủ đoàn kết

(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, sau nhiều tháng đứng ngoài các chiến dịch vận động tranh cử, Tổng thống Mỹ Barack Obama đang cho thấy, ông sẵn sàng hậu thuẫn 1 cách mạnh mẽ cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong cuộc đối đầu với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump vào tháng 11 tới.

Phát biểu trên sóng truyền hình NBC ngày 8/6, Tổng thống Obama đã bày tỏ hy vọng, giới nghị sĩ của đảng này có thể thu hẹp những khác biệt, và sớm nhóm họp trở lại trong 1 vài tuần tới, để cùng nhau thảo luận về những biện pháp hỗ trợ chiến dịch vận động tranh cử của bà Hillary Clinton.

Đánh giá về quá trình bầu cử sơ bộ vừa qua, ông Obama cho rằng, việc các ứng cử viên trải qua 1 "chiến dịch bầu cử sơ bộ với sự cạnh tranh gay gắt" là 1 điều có lợi đối với đảng Dân chủ. Nhà lãnh đạo này đánh giá cao "năng lượng khổng lồ và những ý tưởng mới" của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đồng thời cho rằng, cuộc chiến gay cấn vừa qua đã khiến cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trở thành 1 ứng cử viên Tổng thống tiềm năng hơn.

Giới quan sát nhận định, với sức hút vẫn còn rất lớn đối với cử tri, sự hậu thuẫn của ông Obama sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bà Clinton trong chiến dịch vận động tranh cử.

Trước đó 1 ngày, với chiến thắng tại 4/6 bang trong ngày bầu cử sơ bộ "Siêu Thứ ba cuối cùng", cựu Ngoại trưởng Clinton đã có được tổng cộng 2.777 phiếu đại biểu, vượt xa so với 1.876 phiếu của ông Sanders. Như vậy, bà Clinton gần như chắc chắn sẽ là đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ ngày 8/11 tới./.

LHQ kêu gọi thế giới bảo vệ môi trường biển

Ngày 8/6, nhân Ngày Đại dương Thế giới 2016, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kêu gọi các quốc gia nghiêm túc hành động để bảo vệ các đại dương. Trong thông điệp, Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh rằng để bảo vệ sự trong lành cho các đại dương, điều quan trọng là phải biết rõ hiện trạng cũng như hiểu rõ những tác động mà các hành động của con người và sự biến đổi khí hậu gây ra đối với đại dương.

Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm nay là "Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh" tập trung làm nổi bật mối đe dọa của tình trạng biển nhiễm độc gây tác động xấu tới sức khỏe của các sinh vật biển cũng như sức khỏe của con người.

Phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm năm nay, Tổng thư ký Ban Ki-moon khẳng định các đại dương đóng vai trò quan trọng để duy trì sự sống trên trái đất, giúp điều hòa khí hậu, cung cấp nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, là kho chứa thực phẩm giàu dinh dưỡng và tạo ra việc làm cho hàng tỷ người. Do đó, tất cả các quốc gia trên thế giới cần nghiêm túc thực hiện những cam kết được đưa ra trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững năm 2030 và Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.       

Ngày Đại dương Thế giới là dịp thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, thông qua những hoạt động quảng bá, bảo vệ môi trường, phản đối các hành động đánh bắt và tiêu dùng làm ảnh hưởng tới sự phát triển của những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Ngày Đại dương Thế giới được kỷ niệm không chính thức vào ngày 8/6 hàng năm kể từ năm 1992 theo đề xuất của Canada tại Hội nghị Trái Đất ở Rio de Janeiro (Brazil). Tới năm 2008, LHQ đã chính thức công nhận đây là một ngày lễ quốc tế và ngày lễ này đã được điều phối, tổ chức bởi các tổ chức quốc tế là Dự án Đại dương Thế giới và Mạng lưới Đại dương Thế giới với sự tham gia của nhiều quốc gia trên toàn cầu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng