Thứ bảy, ngày 23/06/2018 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 29/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa nhà Tòa án Tối cao Venezuela bị tấn công

(ANTV) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 27/6 cho biết một trực thăng cảnh sát đã thả hai quả lựu đạn xuống tòa nhà của Tòa án Tối cao nước này ở thủ đô Caracas và cáo buộc đây là "một vụ tấn công khủng bố."

Tổng thống Maduro khẳng định các lực lượng vũ trang đã được lệnh đặt trong tình trạng sẵn sàng cao để bảo đảm an ninh. Ông nhấn mạnh những đối tượng chủ mưu vụ tấn công trên sẽ bị nghiêm trị.

Trong vụ việc mới nhất này, chỉ có một quả lựu đạn phát nổ, khiến một người bị thương. Chiếc trực thăng sau đó đã bay về phía trụ sở Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ. Các tuyên bố trên được Tổng thống Maduro đưa ra một ngày sau khi lực lượng an ninh nước này thông báo bắt giữ năm đối tượng với cáo buộc âm mưu chống phá chính quyền.

Venezuela đang phải đối mặt với những diễn biến chính trị phức tạp. Theo thống kê, các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình ủng hộ chính phủ và chống đối trong 2 tháng qua đã khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Iraq: Chiến dịch giải phóng thành cổ Mosul sắp kết thúc

Còn tại chiến trường Syria, lực lượng liên minh do người Kurd đứng đầu, với sự hỗ trợ của quân đội Mỹ, đang siết chặt vòng vây xung quanh thành phố Raqqa hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng IS.

Liên quan đến cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, các lực lượng Iraq tiếp tục giành lợi thế trên chiến trường khi đẩy mạnh cuộc tiến công về phía đường Corniche thuộc khu thành cổ Mosul, nằm dọc bờ Tây của sông Tigris. Chiến thắng cuối cùng trong chiến dịch đánh bật tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành trì cuối cùng của chúng tại Iraq được dự đoán sẽ đến trong vài ngày tới.

Các lực lượng Iraq, hiện đang chiến đấu chống lại khoảng 350 tay súng IS trà trộn trong dân chúng thành cổ, cho biết lực lượng cảnh sát liên bang đã đánh đuổi các phần tử IS ra khỏi nhà thờ Hồi giáo Ziwani và chỉ còn vài ngày nữa thành cổ Mosul sẽ hoàn toàn được giải phỏng khỏi tay nhóm khủng bố này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng