Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 17:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức IS xác nhận một thủ lĩnh cấp cao thiệt mạng tại Iraq

(ANTV) -Liên quan tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Abu Omar al-Shishani, một thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố này, đã thiệt mạng tại thành phố Shirqat, phía Nam thành phố Mosul của Iraq.

 
Hiện thông tin trên do hãng tin Amaq có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng công bố vẫn chưa được kiểm chứng. Trước đó vào hồi tháng 3/2016, Lầu Năm Góc cho rằng al-Shishani, kẻ được miêu tả là "Bộ trưởng chiến tranh" của IS, thủ lĩnh cấp cao số hai của tổ chức này, có khả năng đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ ở Syria.
 
Trong khi đó, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho rằng các vụ tấn công gần đây tại Saudi Arabia mang đậm dấu ấn của IS, đồng thời nhận định nhóm khủng bố này là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Riyadh.
 
Pháp triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle đến Trung Đông chống IS
 
 
Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa tuyên bố sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới Trung Đông để tham gia cuộc chiến chống IS.
 
Phát biểu trước lễ diễu binh chào mừng ngày Quốc khánh Pháp (14/7), Tổng thống Hollande nêu rõ IS đang bị đẩy lùi tại khu vực Trung Đông, cụ thể là ở Iraq và Syria. Hiện nay, lực lượng không quân của Pháp đang oanh kích các vị trí của IS, trong khi đó lực lượng bộ binh đang làm nhiệm vụ cố vấn cho quân đội Iraq, giúp nước này tiếp tục chiến dịch đánh bại IS.
 
Ông Hollande tuyên bố, Pháp sẽ gia tăng lực lượng bộ binh hỗ trợ Iraq, đẩy nhanh chiến dịch giải phóng thành phố Mosul – thành trì của IS tại Iraq và triển khai thêm phương tiện chiến đấu.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây