Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 30/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy hộp đen của máy bay gặp nạn ở Colombia

(ANTV) - Rạng sáng 30/11 theo giờ Việt Nam, giới chức Colombia thông báo đã tìm thấy 2 hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và ghi âm buồng lái của chiếc máy bay.

Giới chức Colombia cũng cho biết, đã tìm được thêm 1 người còn sống sót là cầu thủ Helio Neto của đội Chapecoense Real, nâng số người may mắn thoát nạn trong thảm kịch lên 6 người.

Cơ quan quản lý nguy cơ thảm họa Colombia cho biết, không loại trừ khả năng có thể tìm thấy thêm những người còn sống.

Trong khi đó, Chính phủ Brazil đã tuyên bố quốc tang trong 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay.

Tổng thống Brazil đã bày tỏ lòng thương tiếc, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Ông cũng cho biết, các bên đang tích cực hỗ trợ đội bóng, cũng như giúp xoa dịu nỗi đau của gia đình các nạn nhân./.

Tổng thống Erdogan: Quân đội Thổ Nhĩ kỳ đang tiến vào Syria 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 29/11 tuyên bố, Ankara đã bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria để chấm dứt chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Phát biểu tại Hội nghị chuyên đề về Jerusalem ở Istanbul, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan đưa ra tuyên bố trên, đồng thời nhấn mạnh rằng Ankara đã chịu đựng rất lâu, nhưng cuối cùng buộc phải tiến vào Syria phối hợp với Quân đội Syria Tự do (FSA) để chấm dứt tình trạng đổ máu ở quốc gia, nơi mà "theo ước tính" của ông đã có gần 1 triệu người thiệt mạng.

Theo ông Erdogan, Ankara không có tham vọng chiếm đất của Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện diện tại quốc gia Trung Đông này nhằm khôi phục lại sự công bằng và chấm dứt ách thống trị hà khắc của bạo chúa Assad, người đã tiến hành khủng bố nhà nước tại Syria.

Trong khi đó, cũng trong ngày 29/11, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) cho biết, ước tính 20.000 dân thường Syria đã sơ tán ra khỏi phía đông Aleppo chỉ trong vòng 48 giờ qua. Tuy nhiên, con số vẫn đang tiếp tục tăng lên do lo ngại cuộc tấn công của chính phủ Syria nhằm vào các nhóm đối lập ở khu vực này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng