Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 19:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy địa điểm có thể là cơ sở hạt nhân bí mật của Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 21/7, hãng tin Reuters dẫn một báo cáo của Viện Khoa học và An ninh Quốc tế (ISIS) có trụ sở tại thủ đô Washington (Mỹ), cho biết có khả năng họ đã xác định được vị trí một cơ sở bí mật mà Triều Tiên sử dụng trong giai đoạn đầu của hoạt động xây dựng chương trình làm giàu urani cho vũ khí hạt nhân.

Báo cáo của ISIS cho hay, lâu nay giới chuyên gia vẫn nghi ngờ khả năng Triều Tiên đã để lộ các cơ sở hạt nhân của nước này.

Việc xác định vị trí của chúng sẽ rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ thỏa thuận tương lai nào, nhằm đóng băng và loại bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Theo báo cáo, cơ sở trên nằm ở vị trí cách tổ hợp hạt nhân tại Yongbyon khoảng 43km. Nơi này có thể đã đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển các máy ly tâm dùng để làm giàu urani.

Tây Ban Nha yêu cầu Anh giải thích vụ va chạm tàu hạt nhân

Trong khi đó tại Tây Ban Nha, chính quyền nước này đã đề nghị London nhanh chóng giải thích vụ tàu ngầm hạt nhân HMS Ambush của Anh va chạm với một tàu chở hàng ở ngoài khơi bán đảo Gibraltar, buộc tàu ngầm phải cập bến tại vùng lãnh thổ tranh chấp này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha nêu rõ Tây Ban Nha đã yêu cầu Đại sứ quán Anh tại Madrid lập tức giải thích về mức độ thiệt hại và cung cấp toàn bộ thông tin liên quan chi tiết về vụ việc này.

Trước đó hôm 20/7, Hải quân Anh đã tìm cách trấn an dư luận khi khẳng định rằng "không có bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn" do vụ va chạm không ảnh hưởng đến lò phản ứng hạt nhân của tàu HMS Ambush, đồng thời nhấn mạnh các dấu hiệu ban đầu cho thấy tàu ngầm không bị hư hại.

Khi va chạm với tàu chở hàng nói trên vào chiều 20/7, tàu ngầm HMS Ambush đang lặn và thực hiện hoạt động huấn luyện.

Vụ va chạm khiến mặt trước đài chỉ huy của tàu Ambush có một vết móp khá lớn và buộc tàu này phải neo đậu để kiểm tra tại Gibraltar.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây