Thứ tư, ngày 19/09/2018 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm thấy bản phác họa nàng Mona Lisa

(ANTV) - Tìm thấy bản phác họa nàng Mona Lisa; Diễu hành múa rối khổng lồ ở Thụy Sỹ; Độc đáo phong cách thời trang của nhà thiết kế Vivienne Westwood; Philippines: Ngày hội cầu nguyện cho thú cưng;... là những tin tức quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Tìm thấy bản phác họa nàng Mona Lisa

Tại Pháp vừa tìm thấy bức phác họa mô tả một phụ nữ khỏa thân, mà theo ý kiến của các chuyên gia, có thể là phác thảo ban đầu dành cho bức chân dung Mona Lisa bất hủ của đại danh họa Leonardo da Vinci.

Thoạt đầu, người ta cho rằng bức vẽ than chì là do một phụ nữ được biết đến với danh tính Monna Vanna thực hiện trong phòng vẽ của Da Vinci, tuy nhiên sau khi kiểm tra tại Bảo tàng Louvre, các chuyên gia Pháp đi đến kết luận rằng chính đại danh họa có thể là người tạo ra bức vẽ này.

Diễu hành múa rối khổng lồ ở Thụy Sỹ

Thành phố Genève, Thụy Sĩ, sáng sớm 30/9 đã bừng tỉnh cùng với sự xuất hiện của các con rối khổng lồ, diễu hành trên các con phố. Khoảng 1 triệu người dân thành phố cũng như du khách đã có cơ hội chiêm ngưỡng màn trình đặc biệt này. Các nghệ sĩ hy vọng, màn trình diễn sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng, đem mọi người từ mọi nền văn hóa và sắc tộc đến gần với nhau hơn.

Độc đáo phong cách thời trang của nhà thiết kế Vivienne Westwood

Nhà thiết kế Vivienne Westwood đã mang tới tuần lễ thời trang Paris Xuân hè 2018 một phong cách độc đáo, với những bộ trang phục đầy màu sắc và sự nổi loạn. Được mệnh danh từ “Nữ hoàng của sự nổi loạn”  Vivienne chối bỏ mọi nguyên tắc đã có sẵn và chỉ muốn tạo nên một cá tính duy nhất. Sự mạnh mẽ của xu hướng Punk trong bộ sưu tập đã chứng minh được  nhà thiết kế này khác biệt như thế nào.

Philippines: Ngày hội cầu nguyện cho thú cưng

Ngày 30/9 tại thủ đô Malina của Philippines, nhiều người đã cùng thú cưng của mình tới tham dự một buổi lễ cầu nguyện tại một vườn thú. Đây là một sự kiện đặc biệt diễn ra trước ngày động vật thế giới, cũng là ngày lễ kính thánh Phanxicô thành Assisi, một người yêu thiên nhiên và là vị thánh bảo trợ động vật cùng môi trường.

Tại sự kiện này một mục sư đã dùng nước thánh, ban phước lành cho hàng chục chú chó cưng từ giống nhỏ bé như chihuahua, cho tới những giống chó không lồ và đắt tiền như chó Ngao tây tạng, ngoài ra còn có cả chú chăn khổng lồ của vườn thú Manila. Mục sư Jeyaseelan Maria Michael cho biết: "Chúng tôi tổ chức buổi cầu nguyện nhằm tỏ lòng thành kính tới thánh Francisco thành Assisi. Ông coi động vật như những người anh em của mình vậy. Và chúng tôi cũng coi những vật nuôi như anh em, người thân của mình. Vì vậy chúng tôi cầu nguyện và ban phước lành cho chúng."

Trong khi đó, anh Manny Tiangco, một người tham gia sự kiện này cho biết anh muốn người dân Philippines và những nước Châu Á ngừng việc ăn thịt chó. Anh Manny Tiangco chia sẻ: "Chúng tôi muốn gửi một thông điệp tới mọi người. Làm ơn không ăn thịt chó. Hãy nhìn những con vật xinh đẹp này xem. Chúng là bạn tốt của chúng ta. Không ai lại ăn thịt bạn mình cả."

Ngày Động vật thế giới được tổ chức vào ngày 4 tháng 10 hàng năm, là một ngày dành riêng cho việc tuyên truyền cổ động việc chăm sóc động vật trên toàn thế giới. Tại Philippines hằng năm đều tổ chức những sự kiện ủng hộ ngày lễ này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng