Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 20:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiết lộ chấn động chính trường Philippines

(ANTV) - Tại Philippines, chính trường nước này đang dậy sóng với sự xuất hiện cáo buộc rằng ông Rodrigo Duterte từng ra lệnh đánh bom một nhà thờ Hồi giáo vào năm 1993, khi làm Thị trưởng Thành phố Davao.

Phát biểu tại phiên điều trần của Thượng viện, Edgar Matobato - một cựu thành viên Biệt đội Tử thân Daovao, một nhóm cảnh vệ khét tiếng bị cáo buộc gây ra hàng trăm vụ giết người - khẳng định rằng ông và những người khác giết khoảng 1.000 người trong vòng 25 năm.

Ông Edgar Matobato, một cựu thành viên Nhóm Sát thủ Davao cho biết: "Các vụ giết người ở thành phố Davao bắt đầu từ năm 1988 đến năm 2013. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã giết chết hơn một ngàn người chỉ riêng ở thành phố này."

Ông Matobato cho biết công việc của nhóm sát thủ là tiêu diệt tội phạm như dân buôn ma túy, kẻ hiếp dâm và các phần tử cướp giật, song đối thủ của ông Duterte cũng bị coi là mục tiêu, trong đó có bốn vệ sĩ của đối thủ tranh chức thị trưởng tại địa phương, ông Prospero Nograles.

Ngoài ra, ông Matobato còn tố cáo ông Duterte đã ra lệnh ném bom một đền thờ Hồi giáo để trả đũa một vụ tấn công vào Nhà thờ Davao năm 1993.

Phản ứng trước những thông tin mà Matobato đưa ra, Paolo Duterte, con trai Tổng thống Philippines đương nhiệm viết trên Facebook cá nhân cho rằng đó là những lời cáo buộc trơ trẽn, thiếu bằng chứng, hoàn toàn là đồn thổi còn người phát ngôn của Tổng thống Philippines Martin Andanar không nghĩ ông Duterte đủ khả năng ra lệnh như vậy, đồng thời nhấn mạnh lâu nay, Ủy ban Công lý và Nhân quyền đã thất bại trong việc chứng minh sự tồn tại của Biệt đội Tử thần Davao.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây