Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 10:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục bất ngờ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) -Nếu như ngày 1/3 được xem là dành cho chiến thắng của Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump, thì ngày bầu cử 5/3 lại cho thấy những kết quả khá cân bằng.

 
Sau ngày bầu cử "Siêu thứ 3" đầy kịch tính, các ứng viên của cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa tiếp tục bước vào ngày bầu cử được coi là "Siêu thứ 7" diễn ra tại 5 bang của Mỹ. Nếu như ngày 1/3 được xem là dành cho chiến thắng của Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump (Đô-nan Trăm). Thì ngày bầu cử 5/3 lại cho thấy những kết quả khá cân bằng.
 
Ngày bầu cử “Siêu thứ Bảy” diễn ra tại 5 bang khác nhau là Kentucky, Kansas, Maine, Louisiana và Nebraska. Trong đó Kansas là bang duy nhất có điểm bầu cử của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.
 
Đối với Đảng Cộng hòa, kết quả là ứng cử viên Ted Cruz và Donald Trump mỗi người thắng ở hai bang. Ông Cruz áp đảo ở bang Maine và Kansas trong khi ông Trump chỉ giành chiến thắng sít sao ở bang Kentucky và Louisiana.
 
Trong khi đó, với đảng Dân chủ, ông Bernie Sanders thắng ở hai bang Kansas, Nebraska, còn bà Clinton thắng ở bang Louisiana.
 
Vòng bầu cử sơ bộ tại Mỹ đã đi được 1/3 chặng đường, và trước mắt vẫn còn 1 số bang lớn quan trọng như Florida, Illinois, Missouri, Bắc Carolina, Ohio… sẽ tiến hành bầu cử trong ngày 15/3. Những bất ngờ vẫn đang xuất hiện trên chặng đua của các ứng viên vào nhà Trắng, và đúng như nhận định của giới phân tích "Bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 rất khó đoán định".
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây