Thứ hai, ngày 16/07/2018 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:12, Thứ 2, 02/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sụt giảm nghiêm trọng

(ANTV) - Số lượng cử tri không ủng hộ Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tăng cao và vượt quá số cử tri ủng hộ. Đây là kết quả thăm do dư luận do hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) công bố ngày 1/10. Điều này đã nêu bật thách thức mà ông Shinzo Abe phải đối mặt trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng này.

Theo khảo sát được thực hiện vào ngày 30/9 và ngày 01/10, 46,2% số người được hỏi cho biết họ không ủng hộ chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe, trong khi số lượng cử tri ủng hộ là 40,6%.

Ngoài ra, 24,1% cho biết sẽ bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của ông Shinzo Abe, còn 14,8% bỏ phiếu cho đảng Hy vọng (PH) mới được Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike thành lập. Khi được hỏi sẽ bầu ai làm Thủ tướng trong nhiệm kỳ tới, 45,9% cử tri cho biết lựa chọn ông Shinzo Abe và 33% lựa chọn bà Yuriko Koike.

Ngày 28/9 vừa qua, Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố giải tán Hạ viện, mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử sớm nhằm tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ mới. 


Italy trục xuất Đại sứ Triều Tiên

Ngày 1/10, Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano thông báo Đại sứ Triều Tiên tại Rome sẽ phải rời khỏi nước này.

Ông Alfano nêu rõ Italy đã đưa ra một quyết định nghiêm túc về việc tạm ngừng quy chế đại diện của Đại sứ Triều Tiên tại Rome, theo đó Đại sứ này sẽ phải rời Italy. Bên cạnh đó, ông Alfano cũng hoan nghênh tuyên bố mới đây của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson về việc Washington đang cân nhắc khả năng đàm phán trực tiếp với Bình Nhưỡng.

Giới chức Mỹ cho biết mặc dù Washington để ngỏ các kênh liên lạc với Triều Tiên song cho đến nay chính quyền Bình Nhưỡng cho thấy họ không quan tâm đến việc đàm phán, thậm chí giới chức Triều Tiên không hề tỏ dấu hiệu cho thấy họ quan tâm hay sẵn sàng đàm phán về việc phi hạt nhân hóa.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng