Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thụy Sỹ thử nghiệm máy bay năng lượng mặt trời

(ANTV) -Một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời của Thụy Sỹ, sáng 21/6, đã cất cánh từ thành phố New York để thực hiện hành trình bay xuyên Đại Tây Dương.

Một máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời của Thụy Sỹ sáng 21/6 đã cất cánh từ thành phố New York để thực hiện hành trình bay xuyên Đại Tây Dương. Máy bay có tên gọi Solar Impulse 2 dự định mất chừng 90 đến 110 giờ trước khi hạ cánh xuống sân bay Seville, Tây Ban Nha.
 
Nhóm nghiên cứu muốn thực hiện cuộc hành trình này nhằm biểu dương sức mạnh của công nghệ năng lượng sạch. Ánh sáng ban ngày là yếu tố quan trọng quyết định nguồn năng lượng cùng thời gian bay mà Solar Impulse 2 tiếp nhận.

Trên các đầu cánh và thân máy bay này được bảo vệ với hơn 17.000 tấm pin năng lượng Mặt Trời. Các tấm pin này sẽ thu thập các tia sáng Mặt Trời trong ngày để chuyển hóa thành năng lượng điện cho phép Solar Impulse 2 bay liên tục qua đêm với tốc độ không nhanh hơn một chiếc xe hơi.

 Ý xây dựng chiếc cầu phao khổng lồ nối liền hồ Iseo

Trong khoảng 2 tuần nữa, khách du lịch sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ từ Sulzano tới hai đảo nhỏ giữa hồ Iseo   tại Ý trên một chiếc cầu phao khổng lồ. Chiếc cầu phao này được đặt tên là “The Floating Piers”, dài gần 3 km, rộng khoảng 16 m, được cố định trên mặt hồ, không hề có thành cầu và luôn nhấp nhô như đang thở theo từng gợn sóng.

Đưa ra ý tưởng thiết kế chiếc cầu phao nổi tiếng này không ai khác ngoài nghệ nhân Christo Javacheff  - người nổi tiếng với các công trình nghệ thuật dựa trên nét đẹp tự nhiên của môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, khác với những công trình trước đây, chiếc cầu phao khổng lồ của Christo có tác dụng thực tế hơn. The Floating Piers không chỉ dẫn du khách trải nghiệm cảm giác đi bộ qua mặt hồ Iseo mà còn giúp họ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên khi đi vòng quanh các đảo. Với cấu tạo là một chiếc cầu phao, The Floating Piers vẫn luôn nổi trên mặt nước mà không phụ thuộc vào mực nước của hồ.

Ngoài ra, cầu phao có thể thu gọn khi thời tiết xấu và trải ra nhanh chóng sau đó, giúp các đảo không bị cô lập khi các cây cầu bị phá hủy bởi những thảm họa tự nhiên.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng