Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 02/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thụy Điển tăng thuế hàng không

(ANTV) - Thụy Điển vừa công bố thuế hàng không mới, nhằm giảm thiểu tác động của lượng khí carbon thải ra từ các chuyến bay đối với khí hậu, trong bối cảnh việc đi lại bằng đường hàng không ngày càng phổ biến.

Theo đó, toàn bộ các chuyến bay chở khách khởi hành từ các sân bay của Thụy Điển sẽ chịu thêm 60-400 Krona, tương đương khoảng 7-50 USD tiền thuế mỗi người, tùy theo điểm đến.

Việc đánh thuế này sẽ áp dụng cho mọi người, trừ trẻ em, nhân viên chuyến bay, các hành khách dừng ở Thụy Điển nhưng không đổi máy bay và một số trường hợp là các hành khách đang chờ đổi sang chuyến khác./.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cảnh báo rút khỏi NAFTA

Sputniknews đưa tin ngày 1/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về khả năng nước này rút khỏi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), trừ khi Mexico tiến hành các bước đi hiệu quả chống lại làn sóng di cư bất hợp pháp.

Vào hình: Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cho rằng, Mexico đang làm rất ít, nếu không muốn nói là không làm gì, trong việc ngăn chặn dòng người tràn vào nước này từ biên giới phía Nam, và sau đó là tới Mỹ. Nước này phải ngăn chặn dòng người và ma túy số lượng lớn, hoặc Mỹ sẽ chặn túi tiền của Mexico là NAFTA. Mỹ cần phải có bức tường.

Mỹ, Canada và Mexico đã thỏa luận về một phiên bản cập nhật NAFTA kể từ năm 2017.Ông Trump coi thỏa thuận này là không đem lại lợi ích cho Mỹ, và liên tục đe dọa sẽ rút Mỹ khỏi NAFTA.

 

Nga đầu tư phát triển kinh tế số

Trong một sắc lệnh được Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đưa ra mới đây, Nga cho biết sẽ đầu tư hơn 3 tỷ Ruble, tương đương 53 triệu USD để phát triển nền kinh tế số.

Khoản đầu tư trên sẽ được rút ra từ ngân sách và được sử dụng để tài trợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các trung tâm nghiên cứu công nghệ tại Nga cũng như tăng cường an ninh trong ngành công nghệ thông tin.

Năm 2017, Chính phủ Nga đã phê duyệt Chương trình quốc gia Kinh tế số bao gồm 5 lĩnh vực là giáo dục và nguồn lực, các luật lệ quy định an ninh mạng, nghiên cứu và cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong bối cảnh nước Nga đang nỗ lực tìm kiếm phương thức cải thiện cấu trúc của nền kinh tế./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng