Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 18:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thụy Điển: Máy bay buộc phải hạ cánh do bị dọa đánh bom

(ANTV) - Ngày 07/02, một máy bay của hãng hàng không Norwegian Airlines (Na Uy) chở 169 hành khách xuất phát từ thủ đô Stockholm của Thụy Điển đến thành phố Nice của Pháp, đã phải quay đầu hạ cánh sau khi bị dọa đánh bom chỉ 30 phút sau khi cất cánh.

Toàn bộ hành khách đã được sơ tán và không có ai bị thương. Lực lượng cảnh sát biên phòng, lực lượng đặc nhiệm quốc gia và lực lượng gỡ bom quốc tế đã đến hiện trường để điều tra.

Theo Trung tâm cứu hộ máy bay thuộc Cơ quan hàng hải Thụy Điển, cảnh báo bom được gửi đến trung tâm này qua trạm kiểm soát không lưu ở Malmo. Hiện chưa rõ tính chất và nguồn gốc đe dọa bom nói trên.

Đức siết chặt việc Facebook thu thập dữ liệu người dùng

Facebook sẽ bị áp đặt hạn chế đối với việc thu thập dữ liệu từ các ứng dụng khác của hãng như Whatsapp và Instagram, cũng như các trang web của bên thứ ba có cài tính năng Facebook tại Đức. Cơ quan chức năng Đức ngày 07/02 đã đưa ra tuyên bố này.

Văn phòng Cạnh tranh liên bang Đức ngày 07/02 đã đưa ra quyết định trên, sau một cuộc điều tra kéo dài trong 3 năm. Theo đó, trong tương lai, Facebook sẽ không được phép bắt buộc người dùng phải đồng ý cho thu thập thông tin không hạn chế và ủy quyền thu thập dữ liệu không liên quan đến Facebook cho tài khoản ở mạng xã hội này.

Cơ quan này nhấn mạnh phải có sự tự nguyện đối với mọi hình thức thu thập thông tin. Nếu người dùng không đồng ý, Facebook sẽ không được phép từ chối cung cấp dịch vụ cho họ và phải hạn chế thu thập cũng như tích hợp dữ liệu từ các nguồn khác. Như vậy, thay vì đòi hỏi người dùng phải chấp nhận chuyển các dữ liệu vào tài khoản Facebook theo thỏa thuận một lần trong điều kiện và quy định của mạng xã hội này, trong tương lai Facebook sẽ phải xin phép người dùng cụ thể từng trường hợp.

Quyết định trên của Văn phòng cạnh tranh liên bang Đức vẫn chưa có hiệu lực pháp lý và Facebook sẽ có 1 tháng để kháng cáo. Về phần mình, Facebook khẳng định không đồng tình với kết luận này và sẽ kháng cáo để “người dùng tại Đức vẫn được hưởng lợi đầy đủ” từ các dịch vụ của công ty.

 

Thăm dò khán giả