Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 07:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 4, 22/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Mỹ bác bỏ các kế hoạch kiểm soát súng

(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã bác bỏ dự luật của phe Dân chủ về việc ngừng bán vũ khí cho những người nằm trong “danh sách theo dõi khủng bố". Ba kế hoạch kiểm soát súng khác, được đệ trình sau vụ xả súng đẫm máu hôm 12/6 tại Orlando, khiến 49 người thiệt mạng và 53 người bị thương, cũng bị chặn lại do không đạt đủ số phiếu ủng hộ.

Cũng như những lần thất bại trước, các biện pháp mở rộng kiểm tra lý lịch của người mua súng và hạn chế bán súng cho những người có tên trong danh sách tình nghi khủng bố đã thiếu 13 phiếu để được thông qua tại Thượng viện. Trong 4 biện pháp trên có 2 biện pháp do đảng Dân chủ đề xuất và 2 biện pháp còn lại do đảng Cộng hòa đề xuất.

Vụ xả súng tại Orlando hôm 12/6, cũng là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ đã gia tăng áp lực lên các nhà lập pháp và thúc đẩy họ hành động. Tuy nhiên, việc các biện pháp thắt chặt kiểm soát súng đạn tiếp tục không giành đủ phiếu ủng hộ đã cho thấy trong Quốc hội Mỹ vẫn có sự phân hóa rõ rệt về vấn đề này./.

Afghanistan: Đánh bom liều chết làm 14 người thiệt mạng

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra hôm qua  nhằm vào một xe bus chở nhân viên an ninh trên đường Jalalabad, phía Đông thủ đô Kabul của Afghanistan, làm 14 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.
 
Các quan chức cho biết đi trên xe bus là các nhân viên bảo vệ người Nepal, họ được thuê đến Kabul làm bảo vệ cho Đại sứ quán Canada.

Theo nguồn tin cảnh sát, kẻ tấn công đi bộ, hắn chờ cho xe bus tới rồi lao ra kích nổ quả bom mang theo người. Hiện lực lượng an ninh Afghanistan đã phong tỏa khu vực xảy ra vụ việc.

Người phát ngôn của phiến quân Taliban đã thừa nhận nhóm này gây ra vụ đánh bom liều chết trên. Đây là vụ tấn công đầu tiên vào Kabul từ khi bắt đầu tháng lễ Ramadan ngày 6/6. Cuộc tấn công gần nhất xảy ra ngày 19/4, do Taliban tiến hành, làm 64 người thiệt mạng và hơn 340 người bị thương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây