Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 21:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 3, 28/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thượng viện Brazil khẳng định Tổng thống Rousseff vô tội

(ANTV) - Liên quan đến những bất ổn trên chính trường Brazil. Báo cáo điều tra của Thượng viện Brazil ngày 27/6 khẳng định, không có bằng chứng cho thấy bà Dilma Rousseff, người đang bị bãi miễn chức Tổng thống, có liên quan tới cáo buộc vi phạm tài chính.

Thông cáo của Thượng viện Brazil nêu rõ, kết quả điều tra do các chuyên gia tiến hành dài 223 trang cho thấy, bà Rousseff chính là người đã ký 1 số sắc lệnh liên quan tới việc vay tiền của các ngân hàng nhà nước, mà không được Quốc hội thông qua.

Tuy nhiên, bà không hề liên quan tới việc chậm trễ trong thanh toán các khoản vay tín dụng như cáo buộc của phe đối lập, lý do khiến bà hiện bị bãi miễn chức vụ.

Đầu tháng 8 tới, Thượng viện Brazil sẽ nhóm họp để bỏ phiếu thông qua báo cáo điều tra nói trên. Nếu 41 trong tổng số 81 thượng nghị sĩ vẫn bỏ phiếu đồng ý tiếp tục quá trình xét xử bà Rousseff, thì vào giữa tháng 8, Thượng viện lại họp phiên toàn thể.

Nếu trong vòng bỏ phiếu này, 54 nghị sĩ (2/3 số ghế) vẫn bỏ phiếu chống bà Rousseff, thì bà sẽ chính thức bị phế truất và ông Temer sẽ cầm quyền tới hết tháng 12/2018. Nếu điều này không xảy ra, bà Rousseff sẽ được trở lại cầm quyền.

Cùng ngày, Viện điều tra Ipsos của Brazil đã công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy, chỉ sau hơn 6 tuần điều hành đất nước của Tổng thống Michel Temer, tỷ lệ phản đối ông này của người dân nước Nam Mỹ đã tăng tới 9%, từ mức 61 lên 70%.

Đa số người được hỏi cho rằng chính phủ đã không xử lý tốt nhiều vấn đề như giải quyết việc làm, nhà ở cho người nghèo, khủng hoảng chính trị, lạm phát... Bên cạnh đó là nạn tham nhũng. Hiện đã có 3 bộ trưởng trong thành phần nội các của ông Temer buộc phải từ chức, vì bị tình nghi dính líu tới tham nhũng với số tiền lên tới hàng triệu USD.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây