Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 26/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thực đơn đặc biệt Hàn Quốc chiêu đãi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc đã công bố chi tiết thực đơn phục vụ nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và Tổng thống Moon Jae-in vào ngày 27/4 tới.

Nhà Xanh ngày 23/4 xác nhận sẽ thết đãi nhà lãnh đạo Triều Tiên món rösti của Thụy Sĩ gồm nguyên liệu chính là khoai tây và bơ. Ngoài ra, trong thực đơn còn có món cá John Dory nướng, mỳ lạnh theo phong cách Bình Nhưỡng.

Dự kiến đầu bếp của nhà hàng Okryu Gwan nổi tiếng nhất Triều Tiên chuyên về naengmyeon sẽ trực tiếp chế biến món ăn này.

Athens được chọn là Thủ đô Sách của thế giới 2018

Thủ đô Athens của Hy Lạp vừa qua đã vinh dự được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chọn là Thủ đô Sách thế giới năm 2018.

Athens được lựa chọn là do nơi đây có các hoạt động chất lượng cao nhằm giúp cư dân thành phố tiếp cận nhiều hơn với văn hóa đọc, như tổ chức giao lưu giữa độc giả và các tác giả, dịch giả, triển lãm chuyên đề hay hội thảo giữa các nhà xuất bản.

Dự kiến, 1 chương trình gồm 250 hoạt động đa dạng liên quan đến sách sẽ được tổ chức trên khắp Athens trong năm 2018./.

Robot lắp ráp đồ nội thất ở Singapore

Các nhà nghiên cứu Singapore mới đây đã chế tạo thành công một loại robot có thể lắp ráp một chiếc ghế nhanh hơn hẳn con người.

Hai robot này là "đứa con tinh thần" của nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học Công nghệ Nanyang. Nếu như một người bình thường phải mất hàng tiếng đồng hồ để lắp ráp một chiếc ghế của hãng nội thất IKEA (Thụy Điển), các robot chỉ cần 20 phút.

Để có thể hoàn thành công việc, các nhà nghiên cứu đã lập trình và tích hợp vào robot nhiều bộ cảm biến cùng camera 3 chiều, giúp chúng nhận biết các chi tiết, trình tự, thao tác lắp ráp.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng