Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 27/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Thái Lan chủ trì tiêu hủy hơn 2 tấn ngà voi

(ANTV) -Ngày 26/8, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha  đã chủ trì sự kiện tiêu hủy hơn 2 tấn ngà voi và sản phẩm làm từ ngà voi.

 
 2.155 kg ngà voi bị tiêu hủy gồm những hiện vật mà cảnh sát Thái Lan thu giữ và cả số ngà voi mà quốc gia này sở hữu từ trước. Bên cạnh đó, hơn 540kg ngà voi đã được tặng cho bảo tàng, tổ chức chính phủ và các trường đại học để phục vụ cho mục đích nâng cao nhận thức và giáo dục.
 
Sự kiện này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ Thái Lan phản đối việc buôn bán ngà voi. Đồng thời, Thái Lan sẽ tuân thủ các quy tắc quốc tế về bảo vệ động vật hoang dã.
 
Đầu năm 2015, Chính quyền Thái Lan đã kêu gọi người dân Thái Lan sở hữu ngà voi tự nguyện giao nộp cho các cơ quan chức năng.
 
Lực lượng người Kurd đẩy mạnh tấn công IS tại Kirkuk
 
 
Lực lượng người Kurd tại Iraq ngày 26/8 đã mở một đợt tấn công lớn nhằm vào Tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại một số khu vực thuộc Kirkuk  miền Bắc Iraq, với mục đích giành lại thành phố này sau khi rơi vào tay IS mùa hè năm ngoái.
 
Cuộc tấn công của các chiến binh lực lượng người Kurd bắt đầu từ thị trấn Daquq (Đa-ca), phía Nam Kirkuk đã khiến khoảng 40 tay súng IS thương vong, tuy nhiên, một chỉ huy của lực lượng người Kurd được cho đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ.
 
Kirkuk được coi là thành trì khá kiên cố của các chiến binh thánh chiến IS sau rất nhiều cuộc tấn công không thành từ phía quân đội Iraq cùng lực lượng người Kurk. Tuy nhiên, sau khi giành lại được thành phố Tikrit hồi tháng 3 vừa qua, chính phủ của Thủ tướng Haider Al Abadi khẳng định, sẽ giải phóng Kirkuk trong thời gian sớm nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng