Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Serbia Vucic tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử

(ANTV) - Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử của nước này ngày 24/4, sau khi các dự đoán của một cuộc thăm dò dư luận cho thấy Đảng Tiến bộ của ông giành được khoảng một nửa số phiếu bầu.

Phát biểu với những người ủng hộ, ông Vucic tuyên bố: Những công dân Serbia một lần nữa đã cho chúng tôi niềm vinh dự để lãnh đạo chính phủ.

Trong khi đó, Đảng Xã hội Serbia, do đương kim Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Ivic Dadic đứng đầu về thứ hai, với việc giành được 13% số phiếu ủng hộ. Đảng Cực tả Quốc gia Cấp tiến Serbia, vốn ủng hộ quan điểm thân Nga, về thứ 3 với 7% số phiếu ủng hộ.

Cộng hòa Serbia tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn trong ngày hôm qua (24/4). Tổng cộng có 3.270 ứng cử viên, đại diện cho 20 chính đảng, cạnh tranh 250 ghế trong Quốc hội. Theo luật định, để nắm giữ được ghế trong Quốc hội Serbia, các đảng phải giành được ít nhất 5% số phiếu ủng hộ.

Phiên họp đầu tiên của Quốc hội mới sẽ diễn ra muộn nhất là 30 ngày kể từ khi công bố kết quả chính thức và Quốc hội sẽ có nhiều nhất 90 ngày kể từ phiên họp đầu tiên để thành lập Chính phủ mới. Trong thời gian này, nếu Chính phủ mới không được thành lập, Quốc hội có thể bị giải tán.

Quốc hội tiền nhiệm của Serbia đã bị giải tán hôm 4/3 theo đề nghị của Thủ tướng Aleksandar Vucic, với lý do Chính phủ cần có một sự tín nhiệm rõ ràng để hoàn tất các cải cách đã được khởi xướng và đưa Serbia sớm gia nhập Liên minh châu Âu. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố muộn nhất là sau 3 ngày nữa./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây